Bí quyết làm cho rau muống xào thịt bò giòn ngon, xanh mướt

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi hungbmg, 2/6/24.

  1. hungbmg

    hungbmg Member

    Rau muống là nguyên liệu nấu ăn quen thuộc trong gian bếp của một số chị em nội trợ, với rộng rãi cách thức chế biến trong khoảng món canh, món xào tới món chiên. bữa nay, hãy cùng vào bếp với Gas Ban Mai thực hiện món rau muống xào thịt bò giòn ngon, xanh mướt, ăn là ghiền nhé!



    [​IMG]
    Vật liệu khiến rau muống xào Thịt bò

    • Thịt bò 300 gr

    • Rau muống 500 gr

    • Dầu ăn 2 muỗng canh
    • Gia vị thông dụng 1 ít(hạt nêm/ muối/ bột ngọt)
    Phương pháp chọn tậu vật liệu tươi ngon
    Bí quyết chọn mua thịt bò tươi ngon:

    • Bạn nên chọn Thịt mang màu đỏ tươi, mỡ bò phải sở hữu màu vàng tươi, gân màu trắng và cứng lúc ấn vào. ví như ấn tay vào thấy mỡ mềm thì bạn không nên tậu.

    • Bạn nên chọn sắm những thớ Thịt bò nhỏ, mềm, không quá mịn, ko nên tìm những thớ lớn và cứng.

    • Tuy nhiên, đối với một vài món xào, bạn nên sử dụng Thịt phi lê hay Thịt thăn thì khi xào, Thịt sẽ mềm mà không bị dai.
    Cách thức chọn tìm rau muống tươi ngon:
    • Bạn nên chọn mua các cọng rau muống sở hữu phần ngọn nhỏ và cứng cáp.

    • Tránh mua rau muống sở hữu vẻ thiết kế quá xanh mướt, khi bẻ cọng quá giòn và lá thì mang màu xanh quá thẫm tại chúng có thể được bón phân hóa học, không tốt cho sức khỏe.

    • Để an toàn cho sức khỏe, bạn nên ăn rau muống theo mùa, khoảng tháng 4 – 6, đúng mùa vụ thường rau sẽ tươi, xanh được vững mạnh ngẫu nhiên.
    [​IMG]

    Cách chế biến rau muống xào thịt bò
    1. Sơ chế vật liệu
    Để khử mùi hôi của Thịt bò, bạn rửa qua sơ Thịt bò với nước muối loãng. Sau đấy, rửa thật sạch với nước lã, vớt ra để ráo rồi cắt miếng mỏng vừa ăn.

    Rau muống nhặt bỏ phần lá úa, sâu, rửa thật sạch và vớt ra rổ để ráo. nếu như rau muống quá dài, bạn có thể cắt làm đôi nhé.

    2. Luộc rau và Thịt bò xào rau muống

    Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 500ml nước vào và đun sôi. Đợi nước sôi, bạn cho rau muống vào, khi nước sôi trở lại thì bạn vớt ra và cho ngay vào tô nước đá lạnh, ngâm khoảng 5 phút. Sau 5 phút, vớt rau ra rổ và để ráo.

    Mách nhỏ: Ngâm rau muống vào tô nước đá lạnh sau lúc vừa luộc xong sẽ giúp rau muống giữ được độ giòn và màu sắc tươi xanh sau lúc luộc.

    Tiếp diễn, bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, điều chỉnh lửa to, đợi dầu hot thì cho Thịt bò vào xào, đảo nhanh tay khoảng 2 phút cho Thịt săn lại thì hạ nhỏ lửa.

    Bạn nêm thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê mì chính, 1/2 muỗng cà phê muối cộng 4 muỗng canh nước lọc, xào đều tay trong 5 phút cho gia vị ngấm đều vào Thịt.

    Sau 5 phút, nước đã rút bớt thì cho rau muống luộc cùng một muỗng canh dầu ăn vào xào khoảng hai phút cho rau thấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp.

    Mách nhỏ: Để nâng cao mùi hương của món ăn này, sau khi tắt bếp bạn cho vào chảo rau xào 1 tép tỏi đập dập rồi trộn đều, cho ra đĩa rắc thêm ít tiêu xay lên trên nữa nhé.
    3. Thành phẩm
    Rau muống xào Thịt bò đã hoàn với những bước thực hiện cực kỳ thuần tuý.

    Thịt bò vẫn giữ được độ ngọt bất chợt ở bên trong, bên ngoài được nêm nếm vừa ăn, miếng Thịt mềm mà không hề bị dai hay khô.

    Rau muống giòn, giữ được màu xanh tươi bỗng nhiên. Quả là một sự hài hòa lý tưởng, thuần tuý mà ngon đến khó tin.

    [​IMG]

    Đừng quên truy cập vào Youtube: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật đa dạng thông báo bổ ích cho gia đình bạn.
    Coi thêm cách nấu canh bí đỏ hầm xương.



    http://www.google.rw/url?q=https://gasbanmai.com/cach-nau-canh-bi-do-ham-xuong/

Chia sẻ trang này