Bí quyết làm đùi gà rán nước tương mặn mà quyến rũ thơm ngon

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi hungbmg, 4/6/24.

  1. hungbmg

    hungbmg Member

    Thịt gà đựng hàm lượng protein cao và rộng rãi, bổ sung một số món ăn từ gà vào thực đơn hàng ngày sẽ đem đến cho bạn phổ thông ích lợi về sức khỏe. Vào bếp cùng Gas Ban Mai, để học cách khiến cho cách chiên đùi gà khôn xiết đơn giản nhưng lại rất ngon mồm !

    [​IMG]

    Nguyên liệu làm đùi gà chiên nước tương

    • Đùi gà 500 gr
    • Rượu gạo hai muỗng canh
    • Tỏi băm một muỗng cà phê
    • Hoa hồi 10 gr
    • Nước tương 1 muỗng canh
    • Đường một muỗng canh
    • Rượu mirin 1 muỗng canh
    • Tương ớt Hàn Quốc một muỗng cà phê
    • Húng lủi 2 nhánh
    • Dầu ăn 300 ml
    Phương pháp chọn sắm đùi gà tươi ngon:
    • Chọn đùi gà có da màu vàng nhạt, mịn, cầm chắc tay, ấn nhẹ vào thịt để cảm nhận độ đàn hồi.
    • Chọn thịt đùi gà mang màu sắc đỏ hồng, ko có mùi hôi hay chảy nhớt.
    • Không nên chọn một số loại nào mang da với thịt lỏng lẽo.
    • Không nên chọn một số cái có màu sẫm, bầm tím hay tụ máu.
    [​IMG]

    Phương pháp chế biến Đùi gà rán nước tương
    1. Sơ chế đùi gà
    Đùi gà sau lúc tìm về, khử mùi hôi và khiến sạch lông bị sót lại, rửa qua rộng rãi lần với nước sạch.

    Tiếp theo cho phần rượu gạo vào đùi gà ngâm 10 phút, rửa lại với 2 đến 3 lần nước cho sạch rồi để ráo.

    [​IMG]

    Cho đùi gà vào rán trên lửa vừa, rán khoảng 10 tới 15 phút và thường xuyên trở cho bề mặt thịt chín vàng đều thì gắp ra để cho ráo dầu.

    [​IMG]
    2. Nấu nước sốt
    Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn (tận dụng lượng dầu chiên thịt) đun hot cho 1 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm, tiếp theo là 10gr hoa hồi, 1 muỗng canh nước tương, một muỗng canh tuyến đường, 1 muỗng canh rượu mirin và 1 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc.

    Khuấy đều, nấu đến lúc hẩu lốn sệt lại, khoảng 3 đến 5 phút sau ấy nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    [​IMG]
    3. Chiên đùi gà với nước sốt
    Cho toàn bộ đùi gà đã chiên vàng vào đảo đều trong 5 phút với lửa nhỏ cho thấm sốt rồi tắt bếp. Bày món ăn ra đĩa và cho 2 nhánh húng lủi lên trên.

    4. Thành phẩm
    Màu sắc thời trang cộng với mùi thơm của hương liệu, kèm theo ấy là vị mặn ngọt của sốt sẽ làm cho bạn bè và gia đình không cưỡng lại được. Thịt gà ngọt mềm, sốt thắm thiết hao cơm lắm đây!

    [​IMG]
    Đừng quên truy cập vào Pinterest: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật phổ biến thông báo bổ ích cho gia đình bạn.
    Coi thêm cách nấu canh bí đỏ hầm xương.



    http://www.google.com.cu/url?q=https://gasbanmai.com/cach-nau-canh-bi-do-ham-xuong/

Chia sẻ trang này