Bí kíp chế biến nem rán ngon vàng giòn giòn thơm thơm

Thảo luận trong 'Quán ăn' bắt đầu bởi Mongmong, 26/10/18.

  1. Mongmong

    Mongmong New Member

    Nem rán ngon là món ăn quen thuộc,hấp dẫn, được sử dụng không chỉ vào các dịp lễ tết mà còn trong các buổi ăn hàng ngày. Tuy nhiên, không ít chị em nội trợ gặp rắc rối khi làm như đang rán thì nem bị bục vỏ, nem không vàng, hay có độ giòn không mong muốn. Mẹo vặt nội trợ Ladafood.net hiểu được nỗi niềm trên, nên chúng tôi xin chia sẻ bí kíp gia truyền để cho ra món nem rán ngon ngon giòn giòn vàng thơm nè. Các chị em hãy tham khảo và tiến hành luôn nhé.

    Cách chọn nguyên liệu thịt

    Nên chọn thịt ba chỉ ngon hoặc lạc vai sấn, có một chút mỡ để khi làm nem sẽ mềm béo và ngon hơn. Làm sạch và đem băm hoặc xay nhỏ. (Nếu cẩn thận có thể xào qua thịt với chút gia vị cho thấm)

    Nem rán ngon cần cho lượng trứng vừa đủ nhé

    Khi làm nhân nem, chị em lưu ý, cho số lượng trứng vừa đủ để nhân không bị khô hoặc quá ươt. Nếu nhân khô, nem sẽ không ngon và có độ mềm cần thiết của nhân. Nếu nhân quá ướt, khi rán nem cũng dễ bị bục vỏ bên ngoài khiến nem không ngon và giòn (đặc biệt chị em nên dùng trứng gà ta để tăng độ ngậy, độ đậm đà món nem Việt).

    Phải biết cách cuốn nem để nem rán ngon giòn nè

    Khi cuốn nem, chị em lưu ý không cuốn quá chặt tay, điều này sẽ khiến lúc rán nem, nhân bên trong nở ra một chút là bánh đa (bánh tráng) sẽ bị rách, nhân sẽ lộ ra ngoài. Hãy cuốn vừa phải thôi nhé, có thể hơi lỏng tay một chút cũng được.

    Nhiều chị em còn mách, nên dùng khoảng 1 và 1 nửa vỏ bánh đa nem chồng lên nhau để cuốn nem, lớp vỏ sẽ giòn hơn nhiều.

    Ngoài ra, bạn có thể pha chút bột năng vào nước, khi cuốn nem phết một chút nước bột năng vào bánh đa. Cách này vừa làm bánh đa nem mềm hơn, dễ cuốn và khi rán xong sẽ giúp nem giòn tan và giữ được độ giòn lâu hơn

    Với một số loại bánh đa nem dày hơn bình thường, có thể nấu một chút nước màu lên (khoảng 1/2 muỗng cà phê đường đun lên chuyển sang màu cánh gián thì đổ thêm nước vào tầm 1/2 nồi). Sau đó nhúng bánh tráng vào, đặt lên cái rổ cho ráo nước rồi cho nhân vào cuốn ngay. Vỏ bánh vì vậy mà có độ mềm dai dẻo khi cuốn, không hề bị bục, vỡ. Thậm chí rán xong, màu nem vàng rất đẹp.

    Hoặc bạn có thể dùng nước giấm pha phết lên bánh đa nem. Lấy ½ bát nước thêm khoảng 1 thìa dấm gạo, khuấy đều, hỗn hợp này dùng để làm mềm bánh đa khi gói và có tác dụng giúp nem giòn, đẹp hơn khi rán..

    Cho vào tủ lạnh trước khi rán, nhiều người chia sẻ kinh nghiệm, nem cuốn xong không mang đi rán ngay mà để ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để nem chặt, khô và rán rất giòn.

    Kĩ thuật rán nem để nem rán ngon giòn hơn

    Cách 1: Rán ngập dầu

    Với cách này, rán nem sẽ nhanh chín hơn và và màu vàng ruộm đều ở các mặt của nem. Để đỡ tốn dầu chị em có thể dùng chảo sâu lòng hoặc chảo nhỏ để rán nhé.

    Cách 2: Rán nem 2 lần

    Sau khi cuốn nem xong, chị em tiến hành rán nem với 2 lần dầu. Lần thứ nhất, làm nóng dầu ở lửa nhỏ rồi cho nem vào rán chín sơ qua, sau đó gắp nem ra để vào giấy thấm dầu. Lần hai, chị em có thể thay dầu mới và rán lại nem cho chín đều vàng giòn hăn.

    Cách 3: Thêm nước cốt chanh

    Khi cho dầu vào chảo thì cho thêm vài giọt nước cốt chanh, với cách này không sợ bị bắn dầu khi rán mà còn giúp nem rán ngon giòn ruộm.Trên đây là các bí quyết để tạo ra món nem rán ngon thơm vàng giòn.

Chia sẻ trang này