BÍ MẬT ĐÊ AN TOÀN THANG MÁY LÀ GÌ?

Thảo luận trong 'Đặt quảng cáo DMEC' bắt đầu bởi nicolaizi, 19/8/15.

 1. nicolaizi

  nicolaizi New Member

  Với từ khóa hot tai nạn thang máy luôn khiến cho người sử dụng thang máy phải e sợ, kể cả người chủ đang kinh doanh trong ngành thang máy. Liệu bạn đã biết nguyên nhân thật sự các vụ “ an toàn thang máy” vào tháng 7 vừa qua?

  >> BÍ MẬT ĐẰNG SAU NHIỀU VỤ “AN TOÀN THANG MÁY” LÀ GÌ?

  Chúng ta không khỏi lo lắng nghe tin trên báo đài về một số vụ tai nạn chết người, và hồi hộp khi sử dụng thang máy, thang cuốn trong thời gian gần đây. Nhiều người dân đã đặt dấu chấm hỏi lớn về sự an toàn của thiết bị thang máy. Theo một số chuyên gia, phần lớn tai nạn có nguyên nhân do yếu tố lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng thiết bị thang máy không được tiến hành đúng quy định. Vào tháng 7/2015, vụ việc một cô gái trẻ tại Hàng Châu (Triết Giang, Trung Quốc) bị đứt lìa đầu khi cửa thang máy đột ngột đóng lại và di chuyển lên trên.

  [​IMG]

  Theo nguyên tắc, thang máy phải đóng khít cửa mới bắt đầu di chuyển. Tuy nhiên, trong trường hợp này, tai nạn được phỏng đoáng là do thiết bị đã cũ và không được bảo dưỡng, bảo trì đúng quy định. Ở một phỏng đoán khác khi thang máy đóng kín cửa, thợ kỹ thuật khó trèo vào để làm việc nên đã dùng biện pháp “câu tắt” để kiểm tra kỹ thuật. Việc câu tắt này khiến thang máy vẫn có thể chạy trong khi cửa vẫn mở và khi kiểm tra xong, thợ kỹ thuật “quên” trả lại nguyên trạng cũng dẫn đến việc tai nạn dễ xảy ra.

  Bên cạnh đó, cũng có một câu chuyện khác về một phụ nữ ở Trung Quốc bị tụt vào thang cuốn do bàn đạp chuyển tiếp ở đầu thang bị gãy. Một chuyên gia về ngành thang máy khác đã nhận định rằng, nguyên nhân do thiết bị quá cũ, không được bảo trì, bảo dưỡng và thay thế đúng quy định.

  [​IMG]

  Tình trạng thang máy ít được bảo trì, bảo dưỡng, thay thế thiết bị cũ là chuyện cũng diễn ra ở Việt Nam, đặc biệt ở một số chung cư, nhà tái định cư cũ,...

  Tóm lại, việc tai nạn thang máy diễn ra là do thái độ thiếu ý thức và “tiếc tiền” của một số đơn vị có trách nhiệm quản lí thang máy.  >> Tham khảo sản phẩm thang máy gia đình của chúng tôi.

Chia sẻ trang này