Apple tổn thất hàng tỷ USD mỗi năm vì gian lận sửa chữa iPhone tại Trung Quốc

Thảo luận trong 'Điện cao áp' bắt đầu bởi susuvanlejja, 15/10/18.

 1. susuvanlejja

  susuvanlejja Member

  Vấn nạn ăn gian tu chỉnh iPhone tại Trung Quốc khiến Apple lểu đểu.

  Apple khó khăn trong việc xử lý gian lậu tu sửa iPhone kéo dài 5 năm tại Trung Quốc. Theo đó, các vượt tù đọng mua hoặc móc túi iPhone, gỡ bỏ các linh kiện giá trị như CPU, màn hình rồi đến Apple Store nói rằng thiết bị bị hỏng và được viên chức thay thế theo chế độ bảo hành. Các linh kiện này sau đó được đem bán. phần mềm quảng cáo facebook

  [​IMG]
  Công ty Mỹ chứng kiến 60% lượng tu chỉnh iPhone theo bảo hành tại Trung Quốc và Hong Kong là gian lận, khiến công ty tổn thất hàng tỷ USD mỗi năm. Lần trước nhất Táo khuyết nhận thấy mức độ nghiêm trọng của vấn đề là vào năm 2013 và từ đó nảy sinh cuộc chiến giữa Apple và tù túng.

  Cửa hàng Apple từng vận dụng chính sách khá thoải mái trong việc thay iPhone lỗi miễn máy nghe đâu không bị cố ý phá hoại. Quan chức công ty ước tính tỷ lệ lường đảo chiếm chưa tới 10%. Dù vậy, sang năm 2013, dữ liệu Apple bắt đầu đếm số iPhone chuyển đổi Apple ID sau khi sửa sang, cung cấp con số xác thực hơn về số thay thế gian lậu do những khách hàng hợp pháp thường đăng nhập lại bằng Apple ID mà họ đang dùng. Trong khi đó, tù túng yêu cầu sửa iPhone ăn trộm lại tăng lên đến mức báo động trong hệ thống của Apple. Lúc này, vấn đề mới được nội bộ hãng xem trọng.

  Con số cho thấy thực tế gây sốc đang diễn ra là hơn 60% sửa chữa tại Trung Quốc là gian lận. Theo The Information, trong năm tài khóa 2013, Apple dự trữ 1,6 tỷ USD cho chi phí tu tạo theo chế độ bảo hành. rút cuộc, phí lên tới 3,7 tỷ USD trong cùng kỳ với phần đông chênh lệch đến từ Trung Quốc.

  ban sơ, Apple dừng việc nhận tu tạo của khách hàng không hẹn trước và lập hệ thống đặt chỗ để đảm bảo khách hàng là chủ nhân thật sự của thiết bị. Hệ thống sau đó bị hacker đánh sập nhờ khẩn hoang lỗ hổng trong hệ thống web. Tiếp đến, Apple yêu cầu iPhone phải chạy phần mềm có khả năng xác nhận linh kiện giả mạo bên trong mà không cần viên chức cửa hàng phải tháo rời linh kiện và rà soát thủ công. tội nhân qua mặt phương pháp này chỉ bằng cách đơn giản là làm cho iPhone không bật lên được.

  Một số tội nhân còn tinh tướng hơn, mua lại hồ sơ khách hàng Apple mua iPhone rồi cấu hình lại iPhone giả theo các số seri này. Chúng lừa Apple cung cấp bảo hành cho iPhone dù hết hạn bảo hành.
  lăng xê


  Apple phản ứng trước các thủ pháp lừa đảo song bọn tội nhân không hề nghiêng ngả. Trong một vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, quản lý một cửa hàng Apple Store còn bị đe dọa bằng vũ lực khi chúng cố mua chuộc dữ liệu khách hàng.

  bây chừ, Apple yêu cầu sờ soạng iPhone cần thay thế linh kiện theo bảo hành phải được gửi đến trung tâm sang sửa đặc biệt để làm các thử nghiệm khắt khe hơn. Hãng thậm chí còn bổ sung các biện pháp bảo mật cho linh kiện iPhone, bao gồm thuốc nhuộm vô hình trên pin và bọc CPU iPhone bằng chất bít kín chống nước được điều chỉnh theo các bước sóng cụ thể.

  Bài báo của The Information đổ lỗi cho nguyên tắc bí hiểm nội bộ của Apple là duyên cớ khiến Apple xử lý vấn đề này lâu như vậy. Nó cần có thời gian để chuỗi cung ứng nguồn, sản xuất và bộ phận AppleCare hiệp tác cùng nhau phát triển các giải pháp có ích.

  Quá trình đó mất gần 5 năm nhưng tuồng như rốt cục Apple cũng tìm ra cách chống lại bọn tù hãm và gian lậu sang sửa iPhone giảm. Công ty ước lượng số vụ gian lận tại Trung Quốc giảm từ cao điểm 60% xuống còn khoảng 20%. Dù vậy, công ty đang đối mặt với tình trạng rưa rứa tại các thị trường khác như Thổ Nhĩ Kỳ, UAE. Đây chính là cuộc chiến chưa có hồi kết đối với hãng công nghệ lớn nhất thế giới.
 2. TuanHoang360

  TuanHoang360 New Member

  bài viết rất hay, thanks chủ topic

Chia sẻ trang này