Android TV nở rộ vào thời điểm đầu năm 2016

Thảo luận trong 'Đặt quảng cáo DMEC' bắt đầu bởi ativibox, 6/3/16.

 1. ativibox

  ativibox New Member

  Thời gian vừa qua, các nhà sản xuất thiết bị điện tử đã bắt đầu bổ sung hệ điều hành Android lên dòng TV, mang đến cho người dùng nhiều tiện ích, tùy biến cao hơn, cạnh tranh trực tiếp với dòng TV thông thường và Android TV Box.

  Khảo sát nhanh tại các cửa hàng chuyên bán thiết bị điện tử trong nước, chúng ta dễ dàng nhận thấy nhiều dòng Smart TV sử chạy hệ điều hành Andoid chiếm số lượng rất nhiều so với nền tảng riêng của từng nhà sản xuất như trước đây. Tất cả dòng Android TV rải đều khắp các thương hiệu, từ thương hiệu Sony, Samsung, Toshiba cho đến TCL cùng những tên tuổi khác. Có lẽ, chỉ riêng thương hiệu hiệu LG đến từ Hàn Quốc lại sử dụng hệ điều hành WebOS cho Smart TV, thay vì sử dụng Android.

  [​IMG]

  Hệ điều hành Android sử dụng trên TV đã tùy biến rất nhiều, phù hợp với tiêu chuẩn cần và đủ cho nhu cầu giải trí. Android TV trang bị cấu hình không cần phải mạnh mẽ như điện thoại, máy tính bảng. Chính vì vậy, dòng Smart TV Box chạy hệ điều hành Android có mức giá cao hơn chút ít khi so với dòng TV truyền thống. Trong khi đó, hệ điều hành Android đã quá quen thuộc với tín đồ công nghệ hiện nay, hiểu rõ về mức độ tối ưu hóa cho nhu cầu sử dụng của từng cá nhân người dùng, từ việc giải trí cho đến học tập.

  [​IMG]

  Đầu năm 2016 vào dịp Tết Cổ Truyền, nhiều người thường có nhu cầu mua mới hoặc nâng cấp dòng TV lên đời cao hơn. Nếu như cách đây khoảng 3 năm, dòng Smart TV luôn có mức giá cao hơn TV truyền thống từ khoảng 30% đến 45% thì tại thời điểm này mức độ chênh lệch đã giảm từ 20% trở xuống, đánh giá và so sánh dựa theo cấu hình thực tế của cả 2 sản phẩm. Rõ ràng, người tiêu dùng thời điểm hiện tại đã hưởng được nhiều lợi thế, từ việc được sử dụng hệ điều hành Android cho đến mức giá không quá “chát” như trước đây.
 2. ativibox

  ativibox New Member

  Sau thành công từ những dòng sản phẩm rất được ưa chuộng trên thị trường như Himedia Q10 IV, Himedia Q5 IV nhà sản xuất đã tiếp tục tung ra dòng sản phẩm Himedia Q10 Pro và Himedia Q5 Pro với những điểm mạnh mẽ về mặt cấu hình, tính năng và hiệu suất hoạt động.

  Một trong những điểm nổi bật và được mọi người mong đợi nhất từ Himedia Q10 Pro có lẽ là về cấu hình bên trong. Không phải bàn nhiều khi mà Q10 Pro được Himedia trang bị cho một cấu hình vô cùng mạnh mẽ với chip HiSilicon Hi3798C V200, chip đồ họa Mail-720, RAM 2GB DDR3.

  [​IMG]

  Thông số kỹ thuật Android TV Box Himedia Q10 Pro

  - CPU: HiSilicon Hi3798C V200 Quad Core 64bit Cortex A53

  - GPU: Mail-720 Quad Core

  - RAM: 2GB DDR3

  - Bộ nhớ trong: 8GB eMMC

  - Hệ điều hành: Android 5.1 Lollipop

  - Hỗ trợ cổng AV, USB 3.0, Gigabit LAN, HDMI 2.0

  - Hỗ trợ khay chứa ổ cứng SATA gắn trong lên tới 8TB

  - Hỗ trợ xem 4K60 Ultra-HD, 3D Bluray ISO, 7.1 HD-Audio

  Xem thêm thông tin về Android TV Box Himedia Q10 Pro: chi tiết tại đây.

Chia sẻ trang này