8 sai lầm lúc vào ngoài trời đất ơi rét khiến bạn dễ bị ốm

Thảo luận trong 'Ẩm thực Âu' bắt đầu bởi Vlinhskm1, 23/12/16.

 1. Vlinhskm1

  Vlinhskm1 Member

  Thở bằng miệng, mặc áo quần quá chật, để bụng đói, làm ấm thân bằng rượu là những sai trái khi giữ ấm khiến nhiều người dễ bị ốm hơn trong thời tiết lạnh.
  ===>>> hiện tượng ngứa bao quy đầu

  sử dụng thuốc nhỏ mũi trước khi ra ngoài: Môi trường lạnh làm cho khoang mũi trở thành hẹp hơn. Nếu bạn sử dụng thuốc nhỏ mũi để thông đường thở, niêm mạc sẽ chẳng thể bảo vệ cơ thể chống lại các vi sinh vật, hoặc không thể làm ấm không khí mà mũi hít vào. Tốt hơn là bạn chỉ cần xì mũi trước khi ra ngoài.


  Thở bằng miệng: Điều này không thể làm ấm không khí hoặc cung cấp độ ẩm cho miệng. Thậm chí nó còn làm tăng nguy cơ bị đau thắt ngực. Để tránh điều này, bạn chỉ cần thở bằng mũi, chậm và sâu khi ra ngoài trời lạnh.
  ===>>> ngứa bao da quy đầu

  Che mũi và miệng bằng khăn quàng: Trong thời tiết lạnh, hơi nước chúng ta thở ra có thể trở nên lạnh chóng vánh, hoặc biến thành băng nếu nó bị chặn bởi một chiếc khăn quàng hoặc áo khoác. Không khí sau đó sẽ đi qua các lớp bảo vệ lạnh lẽo đó, rồi vào mũi, khiến bạn cảm thấy lạnh hơn. Điều này có thể gây ra cơn đau thắt ngực, viêm phế quản và gây kích ứng da. Nếu thực thụ cần, bạn có thể che mặt, nhưng đừng che kín mũi.


  Mặc áo quần và giày dép bó sát: Theo Wiki How, điều này có thể khiến bạn lạnh nhanh hơn trong nhiệt độ thấp, thậm chí còn khiến bạn thấy khó chịu, không thoải mái. Bạn nên mặc những món đồ hơi rộng, lỏng, không khí giữa các lớp sẽ giúp giữ ấm cơ thể.


  Uống đồ uống nóng 30 phút trước khi ra ngoài: Trà nóng làm tăng lưu thông máu và cải thiện cơ chế phòng thủ của cơ thể, nhưng cũng làm giãn nở các mạch máu. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất rất nhiều nhiệt chóng vánh khi ra ngoài trong thời tiết lạnh. Tốt hơn là bạn nên uống nước hoặc đồ uống hơi ấm.

  ===>>> ngứa quy đầu và bao da đỏ
  Để bụng đói khi ra ngoài trời: Để sinh sản nhiệt, thân thể cần năng lượng, nếu không sẽ bị lạnh rất nhanh. Đây là lý do bạn cần phải ăn ngay khi cảm thấy đói. Theo Live Science, bao tử không rỗng giúp kiểm soát lượng đường trong máu, cơ thể sẽ chịu lạnh tốt hơn. chí ít, bạn nên có bữa ăn nhẹ hoặc tách trà ấm áp, nơi có hệ thống sưởi.


  Bôi kem dưỡng da ngay trước khi ra ngoài: Khi bạn bôi kem dưỡng da, trong khoảng 30-40 phút, phần nước trong kem sẽ bay hơi. Gặp trời lạnh, hiện tượng này sẽ khiến bạn lạnh hơn và làn da khô hơn. Tốt nhất, bạn không nên đi ra ngoài trong vòng 30 phút từ khi bôi kem dưỡng ẩm. hoặc tránh dùng các loại kem chứa nhiều nước.


  Làm ấm cơ thể với rượu khi ở ngoài: Bạn sẽ cảm thấy ấm áp hơn chỉ trong 30-40 phút sau khi uống rượu. Sau thời gian này, thân thể sẽ bắt đầu bị giảm nhiệt độ nhanh chóng. Hơn nữa, bộ não có thể không phản ứng kịp thời với sự thay đổi này. Do đó, bạn chỉ nên uống rượu ở trong không gian ấm áp.

Chia sẻ trang này