8 Điều cần biết để bơi lội giúp giảm cân hiệu quả

Thảo luận trong 'Các môn khác' bắt đầu bởi hyuduan12, 23/2/23.

 1. hyuduan12

  hyuduan12 Member

  Bơi lội giảm cân là một trong những giải pháp được khá nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, giả dụ bạn áp dụng 8 điều dưới đây, việc bơi lội giúp giảm cân sẽ nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều
  1. Nên đi bơi vào buổi sáng, trước khi ăn
  Việc thức dậy vào buổi sáng và đi bơi sẽ khiến cho cơ thể ở trạng thái đói. Lúc này, cơ thể sẽ dùng chất béo tích trữ chuyển thành năng lượng để vận động.
  2. Nên bơi nhanh và mạnh hơn
  Khi mới bắt đầu tập, bơi lội sẽ giúp đốt cháy rất nhiều calo. Tuy nhiên, khi bạn đã thành thạo với các kỹ năng, cơ thể sẽ không tiêu thụ nhiều calo nữa. Lúc này, bạn cần phải bơi nhanh và mạnh hơn để giúp cơ thể tiêu tốn nhiều năng lượng hơn.
  3. Bơi 4-5 ngày mỗi tuần
  Để giảm cân, bạn cần phải hoạt động thể chất càng nhiều càng phải chăng. Bơi lội cũng vậy, bạn cần đi bơi từ 4-5 ngày mỗi tuần để thấy hiệu quả rõ rệt.
  4. Bắt đầu bơi chậm, sau đó tăng tốc dần
  Khi mới bắt đầu tập, bạn nên thực hiện các bài tập kéo dài 15 – 20 phút trong vài ngày, sau đó tăng dần thời gian tập lên 30 phút trong 5 ngày mỗi tuần. Tuy nhiên, bạn đừng cố gắng sức nếu như cơ thể chẳng thể chịu đựng được nhé. Giả dụ bơi gắng sức với cường độ cao sẽ khiến bạn bị đau cơ bắp và mệt mỏi.
  5. Dùng phao Hoặc áo phao khi bơi
  giả dụ bạn bơi không chuyên nghiệp, hãy sử dụng phao Ngoài ra áo phao để giúp bạn nổi trong khi dùng tay và chân di chuyển trong nước.
  6. Phối hợp nhịp nhàng giữa tay và chân
  phối hợp nhịp nhàng giữa tay và chân
  Điều này sẽ giúp duy trì sức bền và độ dẻo dai của cơ thể trong khi bơi.
  7. Không nên bơi sau khi ăn no
  Bơi có giảm cân không? Bơi sau khi ăn sẽ khiến bạn có cảm giác tức bụng, khó chịu. Điều này không thấp cho sức khỏe và cũng không hiệu quả giúp bạn giảm cân.
  8. Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng uống
  Bên cạnh bơi lội, chế độ dinh dưỡng uống đóng vai trò quan trọng trong việc giúp giảm cân. Bạn phải điều chỉnh lượng thức ăn mỗi ngày sao cho tổng calo nạp vào ít hơn lượng calo được tiêu thụ. Bên cạnh đó, bơi lội sẽ làm bạn tốn nhiều năng lượng, nên bạn đừng ăn quá nhiều sau khi bơi nhé. Điều này sẽ làm kế hoạch giảm cân của bạn thất bại đấy.
  Xem thêm: Kính bơi giá tốt tại 24hsport

Chia sẻ trang này