5 LỢI ÍCH CỦA TƯƠNG ỚT ĐỐI VỚI SỨC KHỎE MÀ BẠN NÊN BIẾT

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Prowin giầy thể thao, 30/6/22.

  1. [​IMG] Tương ớt chứa đầy chất chống oxy hoá và vitamin
    Một chút tương ớt không chỉ làm tăng thêm sức hấp dẫn cho món ăn của bạn mà còn làm tăng giá trị dinh dưỡng cho bữa ăn của bạn với một lượng vitamin A và C, folate, magiê và kali.
    [​IMG] Tương ớt ngăn ngừa bệnh ung thư và giúp bạn sống lâu hơn
    Các nhà y học tại Trung tâm Y tế Cedars-Sinai phát hiện ra rằng capsaicin làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư. Ngoài ra, Nghiên cứu của Harvard cho thấy trong số nửa triệu người trưởng thành ở Trung Quốc, những người ăn đồ cay từ ba lần trở lên mỗi tuần giảm được 14% nguy cơ tử vong so với những người không ăn.
    [​IMG] Xua tan cái lạnh, thông mũi
    Nếu bạn đang ở nơi có thời tiết lạnh, vị cay của tương ớt có thể giúp làm sạch xoang mũi và kiểm soát cơn lạnh ngăn ngừa bệnh cảm lạnh.
    Nếu bạn đang cảm thấy ngột ngạt, hãy thêm một chút vị cay vào bữa ăn của mình, và đầu bạn sẽ tỉnh táo ngay lập tức. Đó là bởi vì capsaicin không chỉ làm sạch xoang mà còn giúp tăng cường sức khỏe. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng hóa chất này cũng có thể làm dịu nhiễm trùng xoang. Chỉ cần đảm bảo có sẵn khăn giấy nhé!
    [​IMG] Tăng cường trao đổi chất
    Tương ớt rất tốt để thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn và đưa mọi thứ vào bên trong cơ thể. Nó không chỉ chứa capsaicin mà hầu hết các loại tương ớt đều chứa đầy Vitamin C, là một chất tăng cường trao đổi chất tuyệt vời.
    Thêm một chút tương ớt vào bữa sáng sẽ giúp quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ trong suốt thời gian còn lại của ngày.
    [​IMG] Tương ớt làm bạn vui hơn
    Khi bạn ăn thứ gì đó cay, cơ thể sẽ tiết ra endorphin, giúp chúng ta giảm cảm giác về cơn đau và căng thẳng. Vì vậy, tương ớt thực sự có thể giúp bạn trở thành một người hạnh phúc hơn. Nhiều hơn những gì bạn có thể mong đợi?
    [​IMG]

Chia sẻ trang này