5 hành vi trong cuộc sống có thể gây hại cho tử cung người phụ nữ

Thảo luận trong 'Các hoạt động đã thực hiện' bắt đầu bởi hongcuong124., 12/12/22.

?

Hữu ích không

Poll closed 19/12/22.
 1. 0 vote(s)
  0.0%
 2. không

  0 vote(s)
  0.0%
 1. hongcuong124.

  hongcuong124. New Member

  Tử cung có ý nghĩa đặc biệt đối với phụ nữ, nó vừa đảm nhận trách nhiệm mang thai lại cũng có thể điều chỉnh sự cân bằng bài tiết trong cơ thể con người.

  Chỉ có tử cung khỏe mạnh, phụ nữ mới có thể có chức năng sinh sản bình thường và duy trì trạng thái khỏe mạnh, trẻ trung.

  Xem thêm báo điện tử viết về Phòng khám Đa khoa Hồng Cường

  Để giữ cho tử cung khỏe mạnh, chúng ta phải phát triển thói quen sống tốt. Những thói quen xấu trong cuộc sống thường làm tổn thương tử cung, dễ gây ra bệnh phụ khoa, thậm chí ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, lão hóa sớm, thậm chí ảnh hưởng cả về tuổi thọ.

  [​IMG]
  Vì vậy, đối với những điều gây hại cho sức khỏe tử cung, phụ nữ phải kiên quyết tránh xa.

  Dưới đây là 5 hành vi khiến tử cung vô cùng sợ hãi, nếu bạn cũng có thì hãy thay đổi kịp thời.

  Thứ nhất, không chú ý vệ sinh trong đời sống tình dục
  "Vùng kín" của cả nam và nữ giới đều chứa bụi bẩn, dễ sinh sản vi khuẩn. Trước khi quan hệ tình dục, cả hai đều cần phải vệ sinh sạch sẽ, nếu không, vi khuẩn rất dễ dàng xâm nhập vào cơ thể của đối tác, gây ra bệnh tật, ví dụ như với phụ nữ thì gây viêm cổ tử cung, viêm âm đạo và các bệnh phụ khoa khác. Nghiêm trọng hơn thì có thể gây ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo, đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của phụ nữ.

  Xem thêm báo điện tử viết về Phòng khám Đa khoa Hồng Cường

  Theo bác sĩ Trần Ly Hồng, trưởng Khoa Phụ khoa, Bệnh viện liên kết đầu tiên của Đại học Y khoa Phúc Kiến, trước khi quan hệ tình dục, phụ nữ nên bảo vệ mình bằng cách yêu cầu đối phương vệ sinh sạch sẽ bao quy đầu, nếu không thì tử cung của bạn sẽ phải tiếp xúc trực tiếp với vi khuẩn, gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là tử cung.

  [​IMG]
  Thứ hai, có quan hệ tình dục khi mang thai
  Nói chung, sau khi mang thai, các bác sĩ sẽ khuyên cặp đôi nên tránh có quan hệ vợ chồng trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kì để an toàn cho sự phát triển của thai nhi. Quan hệ tình dục trong thời điểm 3 tháng đầu thai kì có thể làm nguy cơ sẩy thai cao hơn, còn ở 3 tháng cuối sẽ tăng nguy cơ sinh non.

  Xem thêm thông tin báo điện tử về Phòng khám Đa khoa Hồng Cường

  Cho dù sinh non hay sảy thai đều rất bất lợi cho sức khỏe tử cung, vì vậy trong khi mang thai, chị em cần hết sức chú ý bảo vệ sức khỏe của bản thân và thai nhi.

  Nguồn tổng hợp từ:https://afamily.vn/

Chia sẻ trang này