5 bí quyết nấu ăn bạn cần chuyển đổi ngay

Thảo luận trong 'Đặt quảng cáo DMEC' bắt đầu bởi khoanguyen29k, 26/3/19.

 1. khoanguyen29k

  khoanguyen29k New Member

  Khi kể đến nấu ăn, bạn cũng có thể mắc phải một trong những thói quen xấu mà bạn thậm chí không nhận biết khiến bữa ăn không ngon thậm chí gây nguy nan cho sức khỏe.

  1. Không làm nóng chảo hoặc xoong nồi trước lúc nấu

  Khi vội thì việc làm nóng lò nướng hoặc chảo có vẻ là 1 trong những bước giận dữ. Nhưng thật ra điều ấy rất cần thiết. Nướng hoặc rang trong lò chưa được thiết kế nóng đúng cách sẽ khiến mất thời hạn nấu hoặc rất có thể khiến cho thức ăn của doanh nghiệp chín không đều, thậm chí bị khô hoặc cháy

  Nhưng cũng nên cẩn thận, chúng ta cũng có thể làm quá nóng trong quá trình làm nóng trước, khiến cho dầu bốc khói. Khi đó dầu trong chảo đã được gia công nóng trên mức cần thiết khiến chúng ban đầu phân hủy, hủy hoại những chất chống oxy hóa hữu dụng và chia thành những hợp chất vô ích.

  2. Cắt thịt ngay khi vừa nướng hoặc luộc chín

  Bạn đang đói và muốn ăn ngay món bít tết vừa rút ra khỏi vỉ nướng. Đừng nôn nả, nên chờ một chút. Hãy để thịt được “nghỉ ngơi” trước lúc cắt nó. bằng cách này, nước trong thịt sẽ đc ép ra và các bạn sẽ cảm nhận được hương vị cuốn hút hơn. Cắt thịt quá sớm, nước trong thịt sẽ chảy ra bên trên thớt khiến cho các miếng thịt ướt nhão nhoẹt and bị nhạt hơn.

  3. Rửa sạch thịt trước khi nấu

  3 nhóm nam nhi phải nói KHÔNG với cường dương “cấp tốc” Tin tài trợ
  Rửa sạch thịt trong bồn rửa chén có thể loại bỏ chất nhờn, nhưng nó làm ô nhiễm bồn rửa với vi khuẩn có công dụng gây bệnh từ thực phẩm. Thay vào chỗ này hãy lau nhẹ thịt bằng khăn giấy để loại bỏ bất cứ dư lượng không mong muốn.

  4. Sử dụng chảo chống dính ở nhiệt độ cao với dụng cụ kim loại

  các thói quen nấu ăn cực tệ bạn cần biến đổi ngay
  Nhiệt độ cao rất có thể để cho lớp lót chống dính giải phóng PFC (perfluorocarbons) bên dưới dạng khói. PFC có liên quan đến tổn thương gan and các vấn đề phát triển. Một xem xét khác khi sử dụng chảo chống dính là tránh xa các dụng cụ kim loại. Sử dụng dụng cụ bằng gỗ khi sử dụng chảo chống dính.

  Trường trung cấp đầu bếp nào tại Thành Phố Hồ Chí Minh uy tín nhất : xem tại đây

  5. Nấu hoặc lưu trữ thực phẩm có tính axit trong chảo nhôm

  những thói quen nấu ăn cực tệ bạn cần biến đổi ngay
  Nhôm hay được sử dụng trong số dụng cụ nấu ăn vì nó là 1 chất dẫn nhiệt ấn tượng, nhưng không cao cho thức ăn của bạn. Nấu hoặc lưu trữ một thứ gì đó có tính axit trong chảo nhôm & gang, rất có thể ăn mòn kim loại và làm mất hương vị trong thực phẩm. Nên sử dụng chảo thép không gỉ, tráng men hoặc thủy tinh khi nấu ăn với thực phẩm có tính axit như nước chanh hoặc cà chua để ngăn thực phẩm phản ứng với chảo

Chia sẻ trang này