4 Món ăn vặt ‘quên sầu’ cho một ngày mưa TP HCM

Thảo luận trong 'Giao lưu' bắt đầu bởi nguyenhuyenle9x, 13/10/18.

  1. Xin Chào,
    Tôi Là Ẩm Thực Trung Nam,
    bữa nay tôi xin sẻ chia về chủ đề: 4 món ăn vặt ‘quên sầu’ cho một ngày mưa Hồ Chí Minh
    Tiết trời Hồ Chí Minh đang dần chuyền vào mùa mưa, khiến cho lòng người có thể trở nên lạnh muốn thưởng thức những đồ ăn nóng. Với 4 món ăn sau đây, bạn chỉ việc ngồi nhắm nháp với bằng hữu chẳng còn gì lôi cuốn hơn. Thay vì ngồi than ngắn thở dài trách “ông trời”, chỉ cần lập hội là xong.
    ♠ ♠ Chuối nếp nướng:
    Là đồ ăn khoái khẩu của nhiều người dân Thành Phố Hồ Chí Minh, chuối nếp nướng thu hút người ăn bởi vị ngọt ngào và lắng đọng của chuối sứ, vị bùi, dẻo của lớp nếp bọc ngoài, vị béo béo, măn mẳn của nước cốt dừa rưới lên trên. Một phần chuối nếp gói lá chuối, nướng lên nóng sốt, thơm lừng sẽ khiến các ngày mưa dầm bớt buồn tẻ.
    [​IMG]
    nguyên liệu chính của món lẩu mắm U Minh là mắm sặc (nhưng phải là mắm ngon). Mắm được lược kỹ xương, nêm nếm bột ngọt, đường cho vừa ăn rồi cho vào lẩu. Khiến cho dậy mùi người ta còn bổ sung thêm 1 ít lá sả băm mịn, phần gốc sả đập dập cho vào lẩu. Làm cho nước lẩu có vị béo, thơm và sánh người ta cho vào một trong những ít sữa bò thay đường. Lẩu mắm hợp với tương đối nhiều loại làm thịt hay cá tùy thích.
    Nhưng lẩu mắm U Minh nhất định phải được nấu với cá đồng. Ngon nhất là lươn, cá rô mề, cá lóc bự hoặc cá trê trắng. Ngoài cá ra, lẩu mắm có khả năng được bổ sung cập nhật thêm giết mổ cua đồng, ốc lác, thịt ba rọi. Nhưng điều thú vị nhất khi ăn món lẩu mắm là được thưởng thức không hề ít loại rau đồng. Lẩu mắm là món hội tụ nhiều loại rau hoang dã nhất. Rất có khả năng đúng lúc nói rằng, không tồn tại đồ ăn nào trên toàn cầu lại được ăn kèm với rất nhiều loại rau như lẩu mắm.
    Nguồn: cơm văn phòng giao tận nơi

Chia sẻ trang này