4 cách bảo quản nước dừa tươi lâu

Thảo luận trong 'Các loại khác' bắt đầu bởi dienlanhtheviet, 21/2/21.

 1. Nước dừa là một loại nước giải khát rất tốt và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho cở thể con người. Với khả năng dễ tiếp cận và có giá thành khá rẻ nên nước dừa được nhiều người lựa chọn để sử dụng. Nhưng nước dừa từ khi lấy từ trái dừa có thể sử dụng trong bao lâu và có những cách nào bảo quản trái dừa? Ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.
  Những cách bảo quản nước dừa tươi
  Như đã nói đến ở trên, có khá nhiều cách bảo quản nước dừa và mỗi cách sẽ mang lại một hiệu quả khác nhau. Hiệu quả bảo quản nước dừa thể hiện ở thời gian có thể bảo quản được và chất lượng của nước dừa sau thời gian bảo quản.
  Bảo quản dừa ở nhiệt độ thường
  Quả dừa tự nhiên sau khi được hái mà không bảo quản gì, chỉ để ở môi trường bình thường thì chúng ta có thể để được khoảng 7 ngày mà vẫn giữ nguyên hương vị. Tuy nhiên, để nước dừa ngon, bổ dưỡng và bảo đảm độ ngọt nhất thì bạn vẫn nên uống ngay tại gốc hoặc uống ngay sau khi mua về.
  [​IMG]

  Bảo quản dừa trong ngăn mát tủ lạnh
  Cách bảo quản nước dừa được lâu hơn rất đơn giản, đó là bạn phải làm lạnh bằng cách để vào ngăn mát của tủ lạnh. Lưu ý là trước khi cho vào tủ, bạn nên gọt bớt phần vỏ ngoài đi để hơi lạnh có thể thâm nhập sâu vào bên trong nước dừa.
  Với cách làm lạnh này, nếu bạn để dừa ở nhiệt độ từ 1 – 4 độ C thì có thể bảo quản trong khoảng 2 – 3 tuần mà không hề bị hỏng hay mất chất.

  Bảo quản dừa bằng kho lạnh
  Trên thị trường hiện nay, một số cơ sở sản xuất còn tăng thời gian bảo quản dừa bằng cách sử dụng kho cấp đông để làm lạnh sâu ở nhiệt độ âm 18 độ C, thậm chí là âm 35 – 40 độ C.
  Với mức nhiệt như vậy, nước dừa sẽ được bảo quản trong thời gian lâu hơn rất nhiều, tuy nhiên chi phí bảo quản sẽ khá cao khiến cho giá thành của dừa bị tăng lên đáng kể.
  Nhưng điều quan trọng hơn cả là với cách bảo quản nước dừa này, bạn không thể thực hiện tại nhà bằng tủ lạnh, hơn nữa hương vị của nước dừa cũng sẽ bị biến đổi ít nhiều đấy nhé.
  Hiện nay nhờ các hiệp định thương mại, nước dừa của Việt Nam đã được nhiều doanh nghiệp chế biến và bảo quản xuất khẩu đến các thị trường Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc,...
  [​IMG]
  Bảo quản dừa bằng hóa chất Metabisulfit natri
  Các nhà khoa học hiện đại đã nghiên cứu ra hóa chất Metabisulfit natri có khả năng bảo quản dừa rất lâu mà vẫn đảm bảo an toàn.
  Bằng cách tiêm Metabisulfit natri vào vỏ quả dừa, sau đó bọc thêm một lớp bảo vệ ở ngoài thì hóa chất này sẽ có tác dụng làm trắng, đồng thời tiêu diệt hết các loại vi sinh vật ngoài gáo dừa, tránh không cho bất cứ vi sinh vật nào có thể thâm nhập và làm hỏng nước dừa bên trong. Lưu ý là sau khi tiêm Metabisulfit natri xong thì cần bảo quản quả dừa ở nhiệt độ 5 độ C.
  Với cách bảo quản dừa đặc biệt này, chúng ta có thể để từ 4 – 6 tuần mà vẫn giữ được hương vị thơm ngọt tự nhiên của nước dừa đấy nhé.

  Trên đây là những cách bảo quản nước dừa đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Nếu quý khách có nhu cầu cần thi công lắp đặt hệ thống kho bảo quản nước dừa cùng các chế phẩm từ trái dừa Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhân viên kỹ thuật có thể trực tiếp để khảo sát và tư vấn lắp đặt hệ thống kho lạnh cho bạn. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
  Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Cơ Điện Lạnh Thế Việt
  Hotline: 0944 270 673
  Email: dienlanhtheviet@gmail.com
  Địa chỉ: 68/106 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh
  Nhà máy: Lô M2-2, đường số 09, KCN Đức Hòa 1, Xã Đức Hòa Đông, Huyện Đức Hoà, Long An

Chia sẻ trang này