[2023] Lúc khởi hành đầu năm mới lưu ý điều gì?

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi ngaydepxuathanh, 11/1/23.

 1. ngaydepxuathanh

  ngaydepxuathanh New Member

  Năm mới tới là những bắt đầu mới, thời điểm bắt đầu các kế hoạch và dự kiến mới. Và xuất hành đầu năm mới vào trong ngày lành sẽ đem lại 1 năm thuận lợi, điềm tốt cho gia chủ. Vậy bạn đã biết xuất phát đầu xuân năm mới là gì? Và những điều gì cần phải lưu ý Trong lúc xuất hành đầu năm? Hãy cùng Ngaydep.net tìm hiểu bài chia sẻ dưới đây để biết thêm những thông tin cụ thể nhé!

  [​IMG]

  Những điều cần phải chú ý lúc khởi hành đầu năm
  1. Không mặc màu đen phối trắng trong khi xuất hành
  Theo quan điểm từ xưa, màu sắc đen phối trắng đại diện cho sự điềm xấu, u buồn… Bởi thế, gia đình bạn nên tránh mặc màu đen phối trắng Lúc xuất phát, thay vào đó cần phải mặc những màu sắc sáng như: Đỏ, vàng, xanh… mang đến cảm giác tươi vui, may mắn và hạnh phúc.

  Xem thêm ngày tốt xuất hàng tháng 2 năm 2023 tại đây: https://ngaydep.net/ngay-tot-xuat-hanh-thang-2.html
  2. Cần tránh về nhà ngoại vào mùng 1, 4,5 Tết
  Theo quan điểm xưa, ngày mùng một là ngày đầu năm nên có bổn phận tỏ lòng hiếu thảo tới bố mẹ, họ hàng bên gia đình nhà chồng và chớ nên xuất hành về gia đình nhà vợ. Còn mùng bốn và năm thì không tốt, không thích hợp cho việc khởi hành. Cho nên, nên về gia đình nhà ngoại vào mùng 2 hoặc mùng 3 tết thì mới mang đến điềm tốt cho gia đình bên ngoại.
  3. Ra đền, chùa thay vì xin tài lộc thì cần phải cầu phúc
  Nhiều người thường xuất phát đầu xuân năm mới bằng việc ra đền, chùa và cầu công danh, lợi lộc. Tuy nhiên, điều này là 1 điều không tốt, thay vì như thế, bạn nên xin và thể trạng cho gia đình.

  Ngoài ra, bạn có thể sắm vật phẩm tùy vào hoàn cảnh của người thân để dâng tặng hoặc cầu mong may mắn, tuyệt đối không ngắt cành, hái hoa.Tuyệt đối tránh khởi hành vào mùng 5 Tết.

  Ca dao Việt nam với câu: “Mồng năm, mười bốn, hăm ba. Đi dạo cũng thiệt nữa là đi buôn.” Không chỉ có riêng mùng 5 Tết mà đa số mùng năm trong năm đều là ngày đại kỵ cho việc bắt đầu 1 điều gì đó. Bởi thế, cho dù đi bất kỳ đâu hay cần làm bất cứ điều gì đặc biệt có ý nghĩa đặc biệt bắt đầu, người ta luôn luôn tránh ngày này ra vì không ai muốn mang lại điều xui vào nhà.

  Xem thêm một số điều kiêng kỵ vào dịp Tết: https://laodongthudo.vn/trong-3-ngay-tet-can-kieng-ky-nhung-dieu-gi-de-tranh-xui-xeo-118930.html
  4. Không nói những điều xui xẻo vào trong ngày Tết
  Từ lâu, trong ngày Tết đã có phong tục chúc Tết, tức là nói lời hay, ý tốt cho nhau. Mỗi cá nhân vô cùng tránh các câu nói xui xẻo, không tốt hoặc chua ngoa vào những thời điểm này. Vì chúng ta tâm niệm, ngày đầu năm khiến mọi thứ thì sẽ ứng cả năm. Câu nói hay ý giỏi vào đầu xuân năm mới thì một năm sẽ toàn nói lời hay ý đẹp.
  5. Khởi hành với cùng một tâm thế tốt.
  Khởi hành là một sự khởi đầu mới cho cả năm, bên cạnh ngày giờ đẹp, quần áo xinh có màu tươi mới thì người thân của bạn bắt buộc có một tâm trạng vô cùng tốt để mang đến cả năm luôn luôn có một tinh thần tốt, thu hút được những điều vận may từ đó mà có vận khí tốt cho tất cả năm.

  Vậy Ngaydep.net đưa ra những nhắc nhở khi xuất phát đầu xuân năm mới 2023 rồi đó. Cùng phân tích và chú thích lại để sở hữu các chuyến khởi hành dễ dàng nhằm mục đích đem đến các điều may mắn và hạnh phúc cho người thân và bản thân bạn nhé!

  Nguồn: https://ngaydep.net/

Chia sẻ trang này