2 CÁCH ẨN MÀN HÌNH KHÓA TRÊN WINDOWS 10

Thảo luận trong 'Các hệ thống khác' bắt đầu bởi AnPhatGroup, 31/8/20.

 1. AnPhatGroup

  AnPhatGroup Member

  Công ty:
  dich vu sua may tinh hcm
  VERA ​
  Các thiết lập chính sách nhóm để ẩn màn hình khóa vẫn có sẵn, tuy nhiên chỉ có ở trên phiên bản Enterprise và Education của Windows 10. Riêng với phiên bản Windows 10 Profesional thì không có. Bạn hãy tham khảo bài viết của Taimienphi.vn để tìm cách giải quyết nhé.CÁCH 1: Bằng cách thay tên của thư mục chứa màn hình khóa của Windows 10. Windows 10 sẽ không thể tải được màn hình khóa. Nhưng Windows 10 sẽ vẫn tải màn hình khóa 1 lần khi bạn khởi động Windows. Còn từ những lần bạn khóa màn hình hay đánh thức, Windows 10 sẽ ẩn màn hình khóa, bạn sẽ đi thẳng vào màn hình đăng nhập.

  Bước 1: Đầu tiên, bạn mở trình File Explorer của Windows 10. Chọn ổ cài đặt chứa Windows 10. Ở đây, tôi chọn ổ C:\Taimienphi.vn.

  Bước 2: Tiếp theo, chọn thư mục Windows.

  Bước 3: Sau đó, kéo xuống dưới chọn thư mục SystemApps.

  Bước 4: Tiếp theo, tìm tới thư mục có tên “Microsoft.LockApp_cw5n1h2txyewy”, bạn đổi tên thư mục đi sao cho khác thư mục cũ. Bạn nên đổi tên thư mục sao cho dễ nhớ để tiện cho việc kích hoạt lại màn hình khóa khi cần.
  Ở đây, tôi đổi tên thành Microsoft.LockApp_cw5n1h2txyewy.Taimienphi.vn.

  Sau khi thao tác xong, Windows 10 sẽ chỉ. tải màn hình khóa một lần duy nhất khi khởi động. Và sau đó sẽ ẩn màn hình khóa kể cả khi bạn đánh thức hay mở khóa Windows 10. Có thể trong tương lai, Microsoft sẽ sửa cách tinh chỉnh này.
  CÁCH 2: Cách này sẽ khiến cho màn hình khóa không bao giờ xuất hiện nữa. Bằng cách giúp Windows 10 bỏ qua bước nhập mật khẩu. Windows sẽ vào thẳng màn hình Desktop khi bạn khởi động. Cách này bạn nên cân nhắc sử dụng khi dùng ở nơi đông người. Bạn sẽ không muốn Windows 10 của mình tự động mở khóa để sử dụng bởi người khác đâu. Để thực hiện, bạn làm theo các bước sau:
  cai win tan noi

  Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Sau đó nhập “netplwiz” rồi nhấn Enter hoặc chọn OK.

  Bước 2: Cửa sổ thiết đặt User Accounts hiện lên, chọn tên tài khỏa của bạn, bỏ tích trong ô User must enter a user name and password to use this computer.

  Bước 3: Ấn Enter và nhập User name, Password của bạn vào, sau đó chọn OK.

  Sau khi hoàn thành, Windows 10 sẽ tự động bỏ qua quá trình nhập Password. Màn hình Desktop sẽ hiển thị luôn khi bạn khởi động, đánh thức hoặc mở khóa Windows 10.

  Như vậy, Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách để ẩn màn hình khóa trên Windows 10. Việc loại bỏ đi màn hình khóa trên Windows 10 giúp cho việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn. Hoặc nếu như màn hình khóa mặc định của Windows 10 khiến bạn nhàm chán, bạn có thể tham khảo bài viết đổi hình nền Login Screen trong Windows 10 để tìm hiểu cách đổi hình nền Login Screen trong Windows 10 nhé.

Chia sẻ trang này