Ứng dụng củ hệ thống máy làm lạnh nước trong ngành công nghiệp hóa chất

Thảo luận trong 'Hệ thống cấp thoát nước' bắt đầu bởi dienlanhtheviet, 17/1/21.

 1. Hệ thống máy làm lạnh nước Chiller là một hệ thống đang được sử dụng nhiều trong công nghiệp hiện nay. Ngoài khả năng sử dụng để điều hòa nhiệt độ trong công nghiệp, hệ thống còn được sử dụng để giải nhiệt và cung cấp nước lạnh cho các dây chuyền sản xuất trong công nghiệp. Vì vậy hôm nay điện lạnh sẽ giới thiệu về ứng dụng của hệ thống máy làm lạnh nước đối với ngành công nghiệp hóa chất hiện nay.
  Ứng dụng của hệ thống lạnh trong công nghiệp hoá chất
  Ứng dụng của hệ thống lạnh nước trong công nghiệp hoá chất
  Hóa lỏng và tách các chất khí từ không khí là một ngành công nghiệp hết sức quan trọng, có ý nghĩa vô cùng to lớn với ngành luyện kim, chế tạo máy, y học, ngành sản xuất chế tạo cơ khí, phân đạm, chất tải lạnh vv… Các loại khí trơ như neon, agon,…v.v được sử dụng trong công nghiệp hóa chất và sản xuất bóng đèn.

  [​IMG]

  Việc sản xuất vải sợi, tơ, cao su nhân tạo, phim ảnh được sự hỗ trợ tích cực của kỹ thuật lạnh. Thí dụ trong quy trình sản xuất tơ nhân tạo người ta phải làm lạnh bể quay tơ xuống nhiệt độ thấp đúng yêu cầu công nghệ thì chất lượng mới đảm bảo.
  Cao su và các chất dẻo khi hạ nhiệt độ xuống thấp sẽ trở nên giòn và dễ vỡ như thủy tinh. Nhờ đặc tính này người ta có thể chế tạo được cao su bột. Khi hóa trộn với bột sắt để tạo nên cao su từ tính hoặchòa trộn với phụ gia nào đó có thể đạt được độ đồng đều rất cao.
  Trong công nghiệp hóa chất cũng sử dụng lạnh rất nhiều trong các quy trình sản xuất khác nhau để tạo ra nhiệt độ lạnh thích hợp nhất cho từng hóa chất.
  Trên đây là những ứng dụng của máy làm lạnh nước công nghiệp. Mong rằng những thông tin trên đã đáp ứng được phần nào thắc mắc của Qúy vị về hệ thống máy lạnh nước hiện nay
  Tính toán công suất máy làm lạnh hóa chất
  – Thường thì Hóa chất cần làm lạnh cần được cung cấp những thông số sau:
  Nhiệt dung riêng Cp (Kg.Kj/K).
  Khối lượng sản phẩm cần làm lạnh M (Kg).
  Nhiệt độ cần hạ xuống của sản phẩm At (T trước – T sau) (oC hay oF).
  Quá trình tỏa nhiệt khi pha trộn sản phẩm Q tỏara (Kcal/h, Kw/h..).
  – Từ đó dựa vào công thức tính toán nhiệt: Q = Cp x At x M + Q tỏara
  – Chúng ta có một số bảng tra cho một số loại hóa chất điển hình. Nhưng lại có điều hạn chế là đây là một hỗn hợp hóa chất, cho nên ta bắt buột tính từng loại hóa chất riêng biệt, xem toàn bộ hóa chất pha trộn là hóa chất đơn với loại có Cp x At lớn nhất. Và chọn hóa chất đó là điển hình cho quá trình tính toán.
  [​IMG]
  Trao đổi nhiệt từ máy làm lạnh hóa chất:
  Chiller dùng dước lạnh qua hệ thống trao đổi nhiệt: Tấm PHE (Plate Heat Exchanger) , Bồn inox 2 lớp (bồn Khuấy) (lên men hay làm lạnh hóa chất), hay dùng cả bình ngưng ống chùm bằng đồng phủ niken hay bằng inox, điều đã thiết kế với hệ số trao đổi nhiệt rất lớn.
  [​IMG]
  Lưu ý từ nhà cung cấp máy làm lạnh hóa chất
  – Các hóa chất thường tác động mạnh đến sự làm việc của Chiller. Nên nhà cung cấp chiller sẻ hạn chế vị trí đặt sao cho ít ảnh hưởng nhất từ quá trình sản phẩm.
  Do vậy, khi cung cấp chiller loại này thì bạn cần đến khảo sát vị trí đặt và kinh nghiệm tính toán với quá trình kinh nghiệm thực tế đã làm cho các công trình trước.
  – Do đa số các nhà máy sản xuất hóa chất ở Việt Nam là loại vừa và nhỏ thường không có chuyên gia tính toán quá trình nhiệt cho sản phẩm nên các thông số cung cấp trên điều rất hạn chế.
  – Nhà cung cấp chiller dựa vào kinh nghiệm hay dây chuyền trước đó của nhà máy và đưa ra một kết quả của kinh nghiệm. Nhưng kinh nghiệm tính toán đó với hệ số dự phòng hơi cao sẻ làm tăng giá thành đầu tư cho hệ thống.
  [​IMG]

  Trên đây là thông tin về hệ thông máy làm lạnh nước sử dụng trong ngành công nghiệp hóa chất. Nếu Qúy khách có nhu cầu thi công lắp đặt hệ thông máy làm lạnh nước Chiller thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về hệ thống cũng như những dịch vụ ưu đãi dành cho khách hàng qua thông tin:
  Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Cơ Điện Lạnh Thế Việt
  Hotline: 0944 270 673
  Email: dienlanhtheviet@gmail.com
  Địa chỉ: 68/106 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh
  Nhà máy: Lô M2-2, đường số 09, KCN Đức Hòa 1, Xã Đức Hòa Đông, Huyện Đức Hoà, Long An


  Hệ thống Chi nhánh
  Văn Phòng Quận 9

  68/106 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh
  Quận Phú Nhuận:
  168/29 Đặng Văn Ngữ, Phường 14, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
  Quận 3:
  742 Trường Sa, Phường 14, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
  Cần Thơ:
  365 Võ Văn Kiệt ,Phường An Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ
  Đăk Lăk:
  57 Lê Qúy Đôn, Phường Tân An, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk​
  Chỉnh sửa cuối: 18/1/21

Chia sẻ trang này