đến sài thành thưởng thức những món mì ngon nhất

Thảo luận trong 'Điều hoà không khí & Thông gió' bắt đầu bởi creepypasta21, 17/11/16.

  1. creepypasta21

    creepypasta21 Member

    có nhẽ không chỗ nào người ta có thể trải nghiệm được đặc sản khắp các vùng miền như ở thành phố sài thành. tránh xa ngoa khi cho rằng Sài Gòn là thiên đàng dành cho những ai mê ẩm thực. Và trong bản vẽ ăn uống của vùng đất này, mì là món ăn đoạt được đa số chúng ta, tất cả những người dân sành ăn khó tính.
    [​IMG]4
    sài thành có hàng nghìn quán mì lớn nhỏ dị kì. Quán mì cũng có thể phía trong một thương mại phồn vinh, cũng có thể chỉ là một cái xe đẩy ở con đường nhỏ ngoại thành. mặc dù vậy, quần chúng vẫn yêu và nhớ món mì Tâm Ký ở đường Nguyễn Thiện Thuật, quận 3. Quán đó đã sống sót hơn 10 năm nay, nức tiếng với món mì sườn kho. Món mì sườn kho ở đây chế biến không còn dễ. sau khi ăn quen rồi, tôi vừa được chủ quán tiết lậu rằng: “Đừng cho là cứ nêm gia vị hoàn mỹ rồi hầm sườn thật lâu là tác phẩm.Tôi nấu món này cần phải canh cả thời điểm nước thế nào để bỏ sườn vào, nấu bao lâu thì nhỏ lửa, nấu đến thời điểm nào thì tăng lửa lên… Còn gia vị cũng được tạo thành nhiều lần để nêm nếm, tỷ trọng bao lăm... đấy là tuyệt kỹ riêng cho quán”.Món sườn này ngon như thế nào, có nhẽ giấy bút cũng thiết yếu diễn đạt hết được. Mà Tâm Ký không hẳn chỉ đắt khách hàng nhờ món sườn trứ danh mà còn ở sợi mì tươi thơm. nước dùng sóng sánh, đượm đà càng khiến cho sợi mì thêm hảo hạng. Ngoài mì sườn, bạn còn cũng có thể chọn mì gà rô ti. Món gà cũng rất được chế biến gần giống sườn, ăn một đợt là nhớ mãi.
    [​IMG]Mì sườn kho
    Giống quán mì Tâm Ký, mì cật Trương Định nằm tại chính giữa sài thành, quán dân gian mà đến mức nếu như khách hàng là kẻ ưa chính sách sẽ tương đối e dè bước vào. Nhưng đã phi vào đây một lần thì sợi mì của quán sẽ rất dễ “dụ” bạn trở nên khách quen gắn bó. Mì nơi đây sợi to và dai như mì Phú Kiến, do chủ quán tự mình chế biến. Nước lèo cũng thuộc loại ngon nhất thành phố sài thành.đây là chưa kể nếu như khách hàng mê ăn cật, nơi đây được xem là địa chỉ hâm mộ vì cật được chế tạo tinh ranh, không còn ghi lại mùi khó chịu như ở một vài chỗ khác. dùng với với mì, ngoài hương liệu gia vị như xì dầu, dấm... còn có hẹ và giá. dị kì, ớt sa tế ở quán chỉ dành cho những người “sống không thể thiếu ớt, ăn không thể không có vị cay”.Chẳng ai rõ quán mì cật Trương Định đã góp mặt từ bao lâu rồi nhưng các quan khách đến đây cho biết thêm thông tin họ đã kinh nghiệm với quán mì từ đó còn đi học thường ngày đến lúc đi làm việc. Để biểu diễn về chất lượng mì ở nơi đây, địa cầu chỉ nói theo một cách khác: không nên "trông mặt mà bắt hình dung". Quán không bán vào chiều ngày chủ nhật, nếu còn muốn thưởng thức xem mì cật ngon đến đâu thì hãy lợi dụng tranh thủ ghé quán vào những ngày khác trong tuần.Quán mì không tên nằm tại số 108 Calmette, Q.1 là một trong những quán mì lâu lăm ở sài thành mà người mê ăn uống người nào cũng biết. Tiệm mì này có thời gian sống cũng từng nửa thế kỷ. Tại tiệm mì không tên này có đủ loại sợi mì để “chiều lòng” quang khách như mì to kiểu Phúc Kiến gold color, mì Tiều sợi nhỏ, mì dẹt... đến hủ tiếu.Trong khi, quán còn có món bánh lọt tuân theo kiểu truyền thống của bệnh nhân China. Mặc dù là quán của người Hoa nhưng nước để chấm lại không phải là nước tương hay dấm mà là nước mắm nam ngư pha một chút đường, có vài cái tóp mỡ. Sự giao thoa giữa ẩm thực Tàu khựa và VN đã làm nên quán mì này khi nào cũng nhộn nhịp khách. Quán chỉ bán vào mỗi sáng với mức giá độ chừng 30.000 đồng/ tô.tới quán mì Chú Tắc tại đường Kỳ Đồng, Q3, quang khách sẽ được thấy chủ quán làm mì ngay tại chỗ. Công thức làm mì của quán được truyền từ đời này sang đời khác. toàn thể đều được sản xuất bằng tay nên mì ngon và lạ hơn một đôi quán ăn chung khác. Sợi mì vàng tươi, thơm mùi trứng gà là vấn đề cộng giúp cho quán được nổi tiếng.Ngoài loại mì khác biệt Chú Tắc bao gồm một tô mì khô cùng miếng bánh tôm chiên...và tim, gan, cật, tôm được chần trong chén súp thì quán còn lừng danh với mì vịt tiềm, gà ác tiềm, óc heo tiềm. Không gian quán sạch, nên kinh phật tiếng nói trong hoa sen giá cao hơn quán mì cật Trương Định hay mì không tên tại Calmette. Giá chao đảo từ 75.000 đồng/ tô mì. Hiện tại, mì Chú Tắc còn tồn tại Trụ sở nằm tại đường Bà Huyện Thanh Quan, quận 3. thành phố sài thành còn tên tuổi với món mì vịt tiềm có gốc gác từ người gốc Hoa. Khi đã đề cập đến mì vịt tiềm khó mà dường như không thòm thèm tô mì của mì vịt tiềm Hải Ký. Theo chia sẻ của chủ quán thì quán đã sống sót gần nửa thế kỷ, chuyển từ địa chỉ La Cai – tên thường gọi trước phóng thích (nay là đường Nguyễn Tri Phương) về Nguyễn Trãi, quận 5 như lúc này.bí quyết tạo sự sợi mì của quán được truyền từ đời này sang đời khác với nguyên liệu là bột mì Japan trộn cùng trứng gà và trứng vịt. tỷ lệ và tuyệt kỹ để gia công sao xuất bản được cọng mì ngon, dai thì có nhẽ chỉ cần có vợ mới có thể hiểu rằng. Ngoài tiệm mì vịt tiềm Hải Ký, mì vịt tiềm Hoàng Diệu gần ngã tư đường Nguyễn Tất Thành và Hoàng Diệu hay mì vịt tiềm Cai Ký ở Cao Đạt là những liên hệ thích đáng cho thực khách mê món này.

Chia sẻ trang này