Điểm danh 5 loại càng cho dân ghiền hải sản

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi tuminhvo379, 15/8/16.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Member

    nếu như càng cua, càng kẹ đã quá quen thuộc thì càng cúm, càng tôm, càng cua đá là trải nghiệm mới có các tín đồ "mút, cắn, bẻ".

    Sự đơn giản là nét đặc thù của ẩm thực Italy. bán bánh trung thu handmade một món ăn của họ thường chỉ có không quá mười cái vật liệu và đầu bếp chủ yếu dựa vào chất lượng của các mua bánh trung thu ở đâu thành phần mà ko cần chuẩn bị cầu kỳ.

    Ẩm thực Italy đã tăng trưởng qua phổ quát thế kỷ cộng sở hữu những thay đổi bánh trung thu ngon ở hà nội của chính trị - phố hội và bị ảnh hưởng mạnh mẽ trong khoảng những nền văn hóa khác nhau như: Etruscan, Hy Lạp cổ, La Mã cổ đại, Byzantine, Do Thái.
    Càng kẹ

    có đặc thù mềm, phổ thông làm thịt, thơm ngon, càng gạnh luôn nằm là món không thể bỏ qua khi tới quán ốc. có thiết chế biến rộng rãi món trong khoảng càng xịt nhưng quen thuộc và rộng rãi nhất là càng kẹ rang muối và càng kẹ rang me. Tuy cộng vật liệu nhưng 2 món ăn này sở hữu những đề xuất khác nhau về mùi và vị, các chừng độ gia giảm tùy theo khẩu vị của thực khách và người chế biến. Điểm chung là càng phải được bẻ dập vài tuyến phố đề gia vị mang thể thấm vào giết, tạo nên điểm nổi bật cho món ăn.

    Càng cua

    mang khá nhiều mẫu cua, từ cua đồng, cua bể, cua Huỳnh Đế, cua đá… Mỗi chiếc cua mang vị ngon khác nhau, điểm nhấn khác nhau. Song ví như xét về tính phổ thông, độ ngon, giá cả thì cua bể là món phổ thông hơn cả. sở hữu điều do cứng, ít giết thịt, làm thịt ko thơm ngon bằng giết xẹp nên càng cua không được phổ biến tín đồ ốc chọn lọc như món ăn túc trực lúc vào quán ốc. Song, nếu như thưởng thức từng ít 1 làm thịt cua, bạn sẽ phát hiện, giết cua (nếu là cua ngon) luôn mang độ chắc hơn, đậm vị hơn so sở hữu làm thịt xẹp.

    Càng cúm

    nếu như quen với tạo hình của càng cua, càng kẹ, bạn sẽ bất thần trước độ "khủng" của càng cúm. Đây là món ăn thân thuộc của du khách lang thang ở biển đêm Vũng Tàu. Trong các cơn gió thổi trong khoảng biển, mẫu thanh mát của ban đêm, du khách sẽ cảm nhận rõ nét vị thơm, ngọt, chua, cay hòa quyện trong món càng cúm xào me nóng hổi càng tuyệt. tuy nhiên, vì lợi nhuận, một số hàng quán hay trộn càng cúm ươn vào nên trước lúc thưởng thức, nên ngửi kỹ trước khi thưởng thức để ko bị thất vẳng về mẫu càng này.

    Tại Sài Gòn, bạn mang thể thưởng thức những thớ giết thịt màu trắng sữa, dai chắc hòa quyện cộng hương thơm vị chua, cay, ngọt của món ăn này tại quán ốc Chánh ở Gò Vấp.

    Càng tôm

    nếu như có dịp thưởng thức những món trong khoảng tôm rồng, tôm càng... bạn đừng bỏ qua dòng càng bé xinh hay các mẫu nghóe tí ti. Tuy không khổng lồ như đàn anh, nhưng phần thịt tẹo teo trong chỗ hốc của chiếc giáp xác này cũng làm cho bạn đâm ghiền bởi độ chắc, hương thơm, vị ngọt bất ngờ. Và vì ít, nhỏ nên bạn đừng làm loãng vị khi nhúng đẫm nó trong chén nước chấm.

    Càng cua đá

    Con đĩ là tên mà nguời dân địa phương vùng Thắng Hải (Hàm Tân, Bính Thuận) đặt cho cua đá, một cái cua thường sống ở những ghềnh đá, có hình dáng khá thô. Tên gọi loài cua này xuất phát từ việc dù còn sống nhưng cả thân, càng và những nghóe đều có màu đỏ tươi.

    Ở các chợ khu vực này, cua đá có giá hơi rẻ và được bày bán từng thúng chứ ko cân ký như những loại cua khác. Mỗi thúng khoảng 5-7kg với giá 15.000 đồng. Giá như thế bởi người dân ở đây sau khi tậu về, chỉ sử dụng lấy phần càng chế biến món ăn, còn các phần khác giã nhuyễn nấu cho gia súc.

    Dù chỉ “xơi” được phần càng, song xét về chừng độ, phần thịt này cũng ko được đánh giá cao so sở hữu càng cua bể, song vẫn đủ làm cho mọi người ưng ý.

    Bạn với thể mua và tự chế biến món ăn này ở chợ Bình Châu khi đi du lịch đến vùng đất này. không những thế, nó ko phải là món ngày nào cũng với. thấp nhất, bạn nên nhờ người quen mua giúp hay đặt chỗ cho những người bán cua ốc ở chợ.

    ngoài ra, ngày nay, một số hải phận của Bình Thuận, Ninh Thuận, Nha Trang, Đà Nẵng đều đã giới thiệu cua đá như 1 đặc sản giá tốt.

Chia sẻ trang này