Điều trị thần kinh cột sống không dùng thuốc, không cần phẫu thuật.

Thảo luận trong 'Các loại điện thoại khác' bắt đầu bởi killua1303, 20/11/17.

 1. killua1303

  killua1303 Member

  Trị liệu thần kinh cột sống (chiropractic) nổi tiếng trên thế giới nhờ phương pháp điều trị bằng kỹ thuật nắn chỉnh xương và các liệu trình không dùng thuốc, không phẫu thuật.

  Nguyên lý điều trị các bệnh về xương khớp của chuyên khoa thần kinh cột sống dựa trên việc nắn chỉnh các đốt sống bị lệch vào đúng vị trí. Nhiều bệnh tật gây đau đớn xảy đến khi hệ thần kinh cột sống có vài đốt bị sai lệch vị trí, gây chèn ép các dây thần kinh đi ngang qua.

  Tại Việt Nam, phòng khám ACC là một trong những trung tâm tiên phong trong điều trị thần kinh cột sống. Trung tâm chuyên điều trị các bệnh lý cột sống cấp và mạn tính như: thoát vị đĩa đệm, đau dây thần kinh toạ, thoái hoá đốt sống cổ, thoái hoá đốt sống lưng, vẹo cột sống, gai cột sống, đau đầu, đau vai, đau khuỷu tay, đau cổ tay, đau thắt lưng, đau đầu gối, đau mắt cá, các chứng đau bàn chân, chứng bàn chân bẹt.

  Tuỳ vào từng loại bệnh, các bác sĩ sẽ kết hợp liệu trình trị liệu thần kinh cột sống với vật lý trị liệu phục hồi chức năng, châm cứu và chỉnh hình bàn chân giúp giảm đau nhanh và tránh đau tái phát.
  [​IMG]
  Trị liệu thần kinh cột sống là chuyên khoa có hơn 120 năm tuổi.

  Bác sĩ Wade Brackenbury - Tổng giám đốc phòng khám ACC, đồng thời là người đưa phuong pháp trị liệu này về Việt Nam cho biết: “Thông thường các bệnh nhân người Việt đến với phòng khám ACC ở giai đoạn nặng, sau khi đã điều trị bằng nhiều biện pháp như dùng thuốc giảm đau, châm cứu hay phẫu thuật".

  Phương pháp điều trị bằng việc nắn chỉnh sẽ giải quyết gốc rễ của bệnh - tác nhân gây ra cơn đau. Việc điều trị không hề đơn giản với các trường hợp gai cột sống, thoái hoá cột sống nặng, đau xương chân… Chúng tôi phải khám kỹ và đưa ra liệu trình điều trị phù hợp” - bác sĩ Wade cho hay.

  Bác sĩ Wade Brakenbury từng có thời gian dài làm việc tại Mỹ, Malaysia, Hong Kong và Thái Lan. Ông là người đồng sáng lập một số trung tâm trị liệu thần kinh cột sống ở Malaysia, được đánh giá là trung tâm thành công nhất về lĩnh vực này ở Đông Nam Á.
  Sau 12 năm đưa trị liệu thần kinh cột sống vào Việt Nam, ACC trở thành chuyên khoa uy tín trong lĩnh vực này với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm đến từ Mỹ, New Zealand, Hàn Quốc, Nhật Bản. “Trị liệu thần kinh cột sống không dùng thuốc và phẫu thuật. Đây là phương pháp an toàn nhất thế giới. Tuy nhiên, nó phải được điều trị bởi những bác sĩ được đào tạo bài bản” - bác sĩ Wade nhấn mạnh.

  Ông cho biết, để trở thành bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống phải trải qua 4 năm đại học đại cương, 2 năm học chuyên sâu về khoa học, 4 năm chuyên ngành thần kinh cột sống. Tổng cộng với gần 5.000 giờ học ở các lớp học giáo dục thần kinh cột sống như: giải phẫu, sinh lý học, bệnh lý học, chẩn đoán, thần kinh học, X-quang, tâm thần, sản phụ khoa, phẫu thuật chỉnh hình.

  Trong quá trình học, các bác sĩ phải thực tập và làm việc ít nhất 900 giờ tại các trung tâm trị liệu thần kinh cột sống trước khi trải qua kỳ thi lấy bằng bác sĩ chuyên khoa. Bên cạnh đó, họ còn có thể chọn lựa để nâng cao trình độ trong các lĩnh vực chuyên môn như: thần kinh, X-quang, y học thể thao và nhiều lĩnh vực khác.

  Hiện ở Việt Nam chưa có chuyên khoa đào tạo về trị liệu thần kinh cột sống, do đó bác sĩ chuyên ngành này mới chỉ “đếm trên đầu ngón tay”. Trong khi đó, nhiều phòng khám mở ra sắm đầy đủ máy móc y cụ, nhưng lại do các bác sĩ không có chuyên ngành thần kinh cột sống điều trị.

  “Điều này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân. Chúng tôi hy vọng rằng tình trạng này sẽ sớm được chấn chỉnh để không gây ra những hậu quả xấu ảnh hưởng đến người bệnh. Tất cả bác sĩ hành nghề trị liệu thần kinh cột sống phải trải qua chương trình đào tạo chuyên sâu. Điều này thực sự rất quan trọng để đảm bảo rằng họ có đủ khả năng để điều trị bệnh nhân”, bác sĩ Wade chia sẻ.

  Phòng khám ACC
  Cơ sở tại TP.HCM: 161-161A Hai Bà Trưng, quận 3 - Điện thoại(028) 3939 3930 hoặc 133 Nguyễn Trãi, quận 5 - Điện thoại: (028) 3838 3900.
  Cơ sở tại Hà Nội: 44 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng - Điện thoại: (024) 3265 6888.
  Website: acc.vn

Chia sẻ trang này