Điều trị cho trẻ khi bị tiêu chảy cấp

Thảo luận trong 'Dạy nhạc' bắt đầu bởi linhyeuanh, 25/7/18.

 1. linhyeuanh

  linhyeuanh New Member

  Đa phần trẻ bị tiêu chảy đều được trị ngay tại nhà qua sự hướng dẫn của bác sĩ. Nếu trẻ được săn sóc đúng cách sẽ tránh được các hiểm, mau lành bệnh, sức khỏe nhanh chóng phục hồi. Trong điều trị tiêu chảy cấp bù lượng nước, điện phân giải, chế độ ăn uống rất quan yếu.
  Trẻ mất nước nhẹ: Cho trẻ uống nhiều nước hơn bằng dung dịch ORS (ORESOL), nước đun sôi để nguội, các dung dịch khác như nước cháo muối, nước chuối, nước cà rốt thêm muối, nước gạo rang...
  Trẻ mất nước vừa: Nên điều trị cho trẻ tại các cơ sở y tế, uống ORS là cách điều trị tốt nhất cho trẻ, số dung lượng dịch cần cho trẻ uống sau mỗi lần trẻ đi, cụ thể:
  • Trẻ < 2 tuổi từ 50 – 100 ml
  • Trẻ từ 2 – 10 tuổi từ 100 – 200 ml
  • Trẻ > 10 tuổi cần uống: số lượng dịch (ml) = cân nặng x 75, cần cho trẻ uống trong 4h đầu.
  Sữa mẹ là thức ăn và nguồn nước tốt cho trẻ, do đó nên để trẻ bú mẹ nhiều hơn và thời kì lâu hơn.
  Cần tránh cho nước ép trái cây quá ngọt, nước giải khát vì có thể khiến bệnh xấu hơn. Thế nhưng nếu trẻ “thèm” hãy pha loãng 3- 4 lần trước khi cho trẻ uống.
  Với các trường hợp trẻ bị mất nước nặng với tình trạng: nôn khi uống nước, ngủ li bì, đi tiểu ít, da bị nhăn, mắt trũng, môi bị khô nứt cần đưa ngay đến các cơ sở y tế truyền dịch. Bên cạnh việc bù nước, điện giải phê duyệt đường uống, cha mẹ có thể cho trẻ uống các chế phẩm chứa kẽm. Tuyệt đối không tự tiện cho trẻ dùng thuốc trị rối loạn tiêu hóa , chống ỉa, chống nôn và chỉ dùng khi có sự chỉ của bác sỹ.
 2. ow88no1infoo

  ow88no1infoo Active Member

  sex up phụ shop nào nhớ thanks em nha em là khách quen của shop đó hi hi ^^

Chia sẻ trang này