Đổi vị với bánh bèo lá, bánh bèo rán xứ Nghệ

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi tuminhvo379, 5/4/17.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Member

    Tới Nghệ An, ngoài đường bán bánh bèo nổi danh ở thành Vinh, Cách làm bánh Pancake bạn cũng đừng quên thưởng thức hai món bánh bèo tương đối lạ: bánh bèo lá và bánh bèo chiên.

    đến Nghệ An, ngoài đường bán bánh bèo nức danh ở thành Vinh, bạn cũng đừng quên thưởng thức 2 món bánh bèo hơi lạ: bánh bèo lá và bánh bèo chiên.

    chẳng phải là bánh bèo chén ở Huế, cũng không hề là món bánh bèo khiến từ bọt lọc, Cách làm crepe xoài ngon tuyệt đúng vị Thái bánh bèo lá có cách lưu giữ độc đáo riêng: gói trong lá chuối.

    1 đĩa bánh bèo lá có khoảng chục cái bánh con con cỡ tầm 2 ngón tay. lúc ăn, phải lần bóc lớp lá chuối hệt như lúc ăn bánh gai, bánh dợm. Bánh bèo lá vì thế cũng có mùi đặc trưng hơn - mùi thơm của lá chuối. loại bánh bèo phong thanh được gói kỹ giữa lớp lá chuối và được hông chín trong nồi nên lúc ăn vẫn còn thấy sốt dẻo.

    Ẳn kèm bánh bèo lá luôn sở hữu 1 bát nước mắm. Cách làm bánh gạo cay tteokbokki Hàn Quốc ngon tuyệt Nước mắm được pha chế giống như thứ nước rưới lên các chén bánh bèo Huế hay trong đĩa bánh bèo bột lọc. Nhưng thay vì rưới lên thì nay nước mắm được để riêng trong dòng bát nhỏ. Trong bát còn rắc thêm 1 ít hành khô nhằm tạo vị thơm cho bát nước chấm.

    Điều thú vị lúc ăn bánh bèo lá là cảm giác bóc bánh, dùng dĩa xiên qua bánh bèo và chấm vào bát.

    những ngày se se lạnh, còn gì thú vị hơn lúc ngồi bên nhau và bóc cho nhau những loại bánh bèo nhỏ xinh. Khúc biến tấu khác ở quán bánh bèo này chính là bánh bèo chiên. Thay vì lớp bánh bèo ướt ướt được khiến cho chín bằng nước, bánh bèo chiên được khiến chín theo 1 phương thức riêng: cừu qua dầu.

    [​IMG]

    không những thế để đảm bảo bánh chín kỹ thì người bán hàng thường dùng ngay các cái bánh bèo lá, bóc sạch lớp lá chuối và cho vào chảo dầu mỗi khi mang khách ăn bánh bèo chiên.

    Bánh bèo rán do đó mà vừa có lớp vỏ xốp vàng nhưng bên trong, khi cắn một miếng vẫn thấy được vị dẻo dẻo của bột nhào kỹ và vị thơm của nhân tôm giết mổ. Ẳn bánh bèo chiên không tiêu dùng nước mắm để chấm mà lại dùng tương ớt. phổ biến người tới ăn vẫn hay gọi đùa đây là món nem chua cừu của thành Vinh, của xứ Nghệ.

    Nhân của bánh bèo rán và bánh bèo là chính yếu vẫn là nhân tôm. ngoài ra còn với một số ít là nhân làm thịt nạc để tạo hương vị riêng cho các chiếc bánh bèo. Chị chủ cửa hàng vẫn hay đùa: chỉ các ai may mắn lắm mới ăn trúng bánh bèo nhân làm thịt thôi.

    Cũng vẫn là món bánh bèo được khiến cho trong khoảng bột gạo, bột năng. Cũng vẫn có nhân tôm thịt cùng với vị nước mắm đặc thù, nhưng ví như đến Vinh, ghé chân ở các con phố Phong Đình Cảng thì đừng bở lỡ cơ hội thưởng thức 2 món lạ này bạn nhé.

Chia sẻ trang này