Đồng Hồ Đo Lưu Lượng Nước Thải

Thảo luận trong 'Xử lý nước thải' bắt đầu bởi NV Eriko, 23/5/24.

 1. NV Eriko

  NV Eriko Member

  Đồng hồ đo lưu lượng nước thải là một thiết bị được sử dụng để đo lường và ghi lại lưu lượng nước thải thông qua một hệ thống ống cống, đường ống, hoặc thiết bị khác. Điều này giúp quản lý và kiểm soát lượng nước thải được sinh ra từ các nguồn khác nhau, giúp các tổ chức và cơ quan quản lý môi trường theo dõi và đánh giá tình trạng môi trường nước. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sản phẩm này nhé.

  Thông số kỹ thuật đồng hồ đo lưu lượng nước thải.

  -Hãng sản xuất:Komax-HQ,Zenner-Đức,Unik-Đài Loan,T-Flow-Malaysia.

  -Cấp đo lường: Cấp A

  -Hiển thị: 999999

  -Kiểu hoat động: Dẫn động từ

  -Kiểu kết nối: Bắt bích

  -Đơn vị hiển thị nhỏ nhất: 10.000 lít

  -Đơn vị đo nhỏ nhất: 1 lít

  -Vật liệu: gang đúc

  -Áp lực: 0-16 bar

  -Nhiệt độ: 0-50 độ C

  -Tình trạng: Còn hàng

  -Môi trường làm việc: Nước thô, nước thải qua xử lý

  >>>>> Tham Khảo thêmĐồng Hồ Đo Nước Sạch

  Nguyên lý hoạt động đồng hồ nước thải.

  -Đồng hồ đo nước thải thường hoạt động dựa trên nguyên lý đo lưu lượng bằng đo thay đổi áp suất.

  -Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo lưu lượng nước thải bao gồm các bước sau đây:

  -Nước thải chảy qua một bộ phận hẹp và gây ra sự chênh lệch áp suất giữa hai bề mặt của bộ phận này.

  -Các cảm biến áp suất được đặt trên hai bề mặt của bộ phận này để đo lường sự chênh lệch áp suất.

  -Dữ liệu áp suất được thu thập bởi các cảm biến được gửi đến một bộ điều khiển hoặc máy tính để tính toán lưu lượng của nước thải.

  -Kết quả lưu lượng được hiển thị trên màn hình hoặc được gửi đến các thiết bị điều khiển khác nhau để kiểm soát luồng nước thải.

  Ưu đặc điểm.

  Ưu điểm.

  -Với cấu tạo ít bộ phận, thuận tiện cho việc lắp đặt, tháo dỡ, sửa chữa và bảo hành,…

  -Thân đồng hồ được làm từ chất liệu gang có độ bền cao, khả năng kháng các tác động từ bên ngoài tốt, ít bị mài mòn, không bị ảnh hưởng bởi các chất hóa học, axit,…

  -Lớp phủ ngoài là sơn Epoxy chống rỉ, chống ăn mòn, và chống nước tốt

  -Các bộ phận đều có thể dễ dàng tìm kiếm trên thị thường, nên việc thay thế từng bộ bộ riêng lẻ cũng dễ dàng hơn.

  -Giá thành thành phẩm cũng như từng bộ phận tương đối rẻ.

  -Có kích thước đa dạng có thể ứng dụng phổ biến, nhiều nơi đặc biệt là các khu công nghiệp, nhà máy,… có lượng chất thải nhiều.

  -Bộ hiển thị luôn cho kết quả đo lường có độ chính xác cao.

  Nhược điểm.

  -Phần cánh quạt đôi khi cũng có thể bị mắc rác, cặn, ảnh hưởng sự vận hành của đồng hồ.

  -Không hoạt động được trong môi trường bùn sệt.

  -Tuy độ chính xác cao nhưng vẫn chưa bằng đồng hồ đo điện tử.

  Phân loại đồng hồ đo nước thải.

  -Đồng hồ đo nước thải được chia 2 làm 2 loại chính đó là đồng hồ đo nước thải dạng cơ và đồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng điện từ.

  Đồng hồ đo nước thải dạng cơ.

  [​IMG]

  -Đồng hồ nước thải dạng cơ là một thiết bị đo lường được sử dụng để đo lượng nước thải thông qua ống dẫn hoặc hệ thống ống dẫn. Thiết bị này hoạt động dựa trên nguyên lý động học của chất lưu, khi chất lưu chảy qua ống, nó tạo ra một lực làm di chuyển bánh xe hoặc cánh quạt, bánh xe hoặc cánh quạt sẽ quay và tạo ra một tín hiệu đầu ra tương ứng với lưu lượng chất lưu đi qua.

  -Đồng hồ nước thải dạng cơ thường được sử dụng trong các ứng dụng dân dụng, như nhà ở, trường học, bệnh viện, và các tòa nhà khác. Thiết bị này có thể đo lượng nước thải trong khoảng thời gian nhất định hoặc đo lưu lượng tích lũy trong một khoảng thời gian dài hơn.

  -Tuy nhiên, đồng hồ nước thải dạng cơ có một số hạn chế, bao gồm độ chính xác thấp, độ bền kém và yêu cầu bảo trì thường xuyên. Vì vậy, các ứng dụng công nghiệp và các hệ thống xử lý nước thải lớn thường sử dụng các loại đồng hồ đo lưu lượng nước thải khác, như đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện từ, siêu âm hoặc hồi chuyển.

  Đồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng từ.

  [​IMG]

  -Đồng hồ nước thải dạng điện từ (Electromagnetic flowmeter) là một thiết bị đo lưu lượng được sử dụng phổ biến trong các ứng dụng đo lưu lượng nước thải và nước sạch. Thiết bị này hoạt động dựa trên nguyên lý làm việc của luồng điện tạo ra bởi chất lỏng di chuyển thông qua một ống dẫn.

  -Đồng hồ nước thải dạng điện từ có một cặp cảm biến được đặt ở hai bên của đường ống dẫn, tạo ra một trường từ. Khi chất lỏng di chuyển thông qua ống dẫn, nó cắt qua trường từ này, tạo ra một điện thế khác biệt giữa các cặp cảm biến. Điện thế này được đo và chuyển đổi thành tín hiệu lưu lượng bởi bộ điều khiển.

  Cách lắp đặt đồng hồ nước.

  Đồng hồ nước là thiết bị đo lường lưu lượng nước tiêu thụ trong các hộ gia đình, công trình xây dựng, nhà máy, xí nghiệp. Để lắp đặt đồng hồ nước, bạn cần thực hiện các bước sau.

  -Chọn vị trí lắp đặt đồng hồ nước sao cho dễ quan sát, bảo vệ và thay thế khi cần. Vị trí lắp đặt nên cách mặt đất từ 0,5 m đến 1,5 m và cách tường từ 0,2 m đến 0,5 m.

  -Cắt ống nước tại vị trí lắp đặt đồng hồ nước. Sử dụng máy cắt ống hoặc cưa tay để cắt ống nước sao cho bề mặt cắt bằng phẳng và không có gai.

  -Làm sạch hai đầu ống nước bằng giấy nhám hoặc vải mềm. Loại bỏ các vết bẩn, dầu mỡ, rỉ sét trên ống nước để đảm bảo kết nối chặt chẽ giữa ống nước và đồng hồ nước.

  -Lắp đặt van ngăn nước trước và sau đồng hồ nước. Van ngăn nước giúp kiểm soát lưu lượng nước vào và ra khỏi đồng hồ nước. Bạn có thể sử dụng van bi hoặc van cổng để lắp đặt van ngăn nước.

  -Lắp đặt đồng hồ nước vào giữa hai van ngăn nước. Đảm bảo rằng mũi tên chỉ hướng trên thân đồng hồ nước trùng khớp với hướng dòng chảy của nước. Sử dụng keo dán hoặc băng teflon để kết dính các ren ống với nhau.

  -Kiểm tra kết quả lắp đặt. Mở van ngăn nước và quan sát số liệu trên mặt số của đồng hồ nước. Nếu số liệu không thay đổi, có nghĩa là lắp đặt thành công. Nếu số liệu thay đổi, có thể có rò rỉ nước tại các mối nối hoặc đồng hồ nước bị hỏng.

  Lưu ý khi lắp đặt.

  -Môi trường dùng đồng hồ đo nước thải: Đồng hồ được sử dụng để đo nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp, nước thải hóa chất đậm đặc, có nhiệt độ cao hay thấp?

  -Loại đồng hồ đo nước thải: đồng hồ dạng cơ hay đồng hồ điện tử hiển thị liên tục, theo dõi từ xa.

  -Chất liệu của đồng hồ: Chất liệu inox, gang,…

  -Thông số kỹ thuật của hệ thống chờ: DN, PN, nhiệt độ,…

  -Thương hiệu của đồng hồ đo nước thải: T-Flow, Komax, Sanwa, Pmax, Zenner, Unik, Powogaz, …

  -Đồng hồ bạn đặt mua đã được kiểm định và kiểm tra, đạt tiêu chuẩn cấp phép của các trung tâm kiểm định cấp nhà nước.

  Ứng dụng.

  -Đồng hồ đo nước thải là một công cụ quan trọng trong việc đo lường lưu lượng nước thải và được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng sau:

  -Được sử dụng để đo lượng nước thải được sản xuất bởi các nhà máy xử lý nước thải. Điều này giúp các kỹ sư và quản lý xác định lượng hóa chất và các nguyên liệu khác cần thiết để xử lý nước thải.

  -Được sử dụng để giám sát lưu lượng nước thải trong các hệ thống cấp nước và thoát nước của các đô thị. Việc này giúp các chính quyền địa phương đảm bảo rằng hệ thống đô thị của họ đang hoạt động hiệu quả và đáp ứng được nhu cầu của người dân.

  -Được sử dụng để đo lượng nước thải được sản xuất trong các quá trình sản xuất công nghiệp. Việc này giúp các doanh nghiệp và nhà máy đảm bảo rằng họ đang tuân thủ các quy định môi trường và giảm thiểu tác động của sản xuất đến môi trường.

  -Đồng hồ đo nước thải được sử dụng để đo lượng nước thải được sản xuất bởi các hộ gia đình và các khu dân cư. Việc này giúp các chính quyền địa phương đảm bảo rằng các khu dân cư của họ đang hoạt động hiệu quả và đáp ứng được nhu cầu của người dân.

  Báo giá đồng hồ đo lưu lượng nước thải giá rẻ tại Eriko.

  Cơ Điện Lạnh Eriko chúng tôi là công ty nhập khẩuđồng hồ nước, thiết bị cơ điện lạnh, vật tư ngành nước với hơn 11 năm kinh nghiệm chinh chiến trên thị trường. Những sản phẩm của chúng tôi luôn nhận được sự đánh giá cao, xuất hiện trong nhiều dự án, hệ thống lớn và có mặt trong nhiều hệ thống cấp thoát nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống sản xuất thực phẩm, dược phẩm…

  ► Chế độ bảo hành.

  -Thời gian : Bảo hành 12 tháng theo chính sách nhà sản xuất

  ► Phương thức vận chuyển.

  -Miễn phí vận chuyển trong vòng 20 km nội thành Hà Nội, hỗ trợ giao hàng toàn quốc.

  ► Ưu đãi.

  -Công ty sẽ ưu đãi chiết khấu trên giá bán cho các cửa hàng, đại lý và đối tác lấy số lượng nhiều.

  Cách thức liên hệ đặt hàng.

  1. Qúy khách hàng chuyển khoản vào tk cty, công ty sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách hàng.

  2. Qúy khách hàng đến tận văn phòng cty lấy hàng.

  [​IMG]

  Mọi chi tiết thắc mắc về sản phẩm hoặc tư vấnbáo giá đồng hồ nướcvui lòng liên hệ tới.

  CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH ERIKO

  HOTLINE GÓP Ý, KHIẾU NẠI: 0988628586

  Email:erikovn.sg@gmail.com

Chia sẻ trang này