Đặc sản mực một nắng Phan Rang Ninh Thuận

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi tuminhvo379, 20/6/17.

 1. tuminhvo379

  tuminhvo379 Member

  Đặc sản mực một nắng Phan Rang Ninh Thuận là sản vật mà đông đảo những du hý ghé thăm đều tìm để tậu làm cho quà cho người thân. Khó mang thể so sánh vị ngon đặc thù của mực 1 nắng Phan Rang sở hữu mực 1 nắng Phan Thiết bởi trong khoảng điều kiện khi không là hải phận mặn, mực ngon, cách tuyển lựa mực và cách khiến cho mực cũng tương tự, nhưng đảm bảo 1 điều chúng rất ngon.
  chi tiết...
  Theo những người chuyên nghề câu mực thì họ hàng nhà mực gồm phổ quát loại: mực ống, mực lá, mực nang, mực ghim,… nhưng chỉ mang mực ống phơi qua đúng một lượt nắng mới làm cho được mực một nắng ngon, đảm bảo bên ngoài mực ráo nước nhưng bên trong vẫn còn tươi rói, mực khá dẻo và sở hữu màu trắng đục.
  [​IMG]
  Đặc sản mực một nắng Phan Rang Ninh Thuận
  cách thức chọn mực 1 nắng Ninh Thuận
  Mọi người khi đi du hý tới địa phương ăn mực một nắng thì rất ngon nhưng khi tìm mực ở một số shop tại tỉnh thành thì chất lượng rất kém. bởi thế, bạn chú ý các đặc điểm sau đây để mang thể sắm những chú mực một nắng ngon nhất cho người thân mình nhé!
  xem thêm...
  - Phải là mực ống tươi xẻ phơi qua 1 lượt nắng. một số nơi tiêu dùng mực lá, mực nang làm mực một nắng, con mực chỉ được dày giết mổ nhưng độ ngọt không mang.
  - Mực không được ngậm nước (mạ qua 1 lớp nước đá). một số nơi bán cái mực 1 nắng ngậm nước nên khi nướng hoặc chế biến mực bị ra nước, teo lại, ăn rất nhạt, ko ngon.
  - Nên tậu mực một nắng ở những shop đặc sản uy tín, mực có nguyên do trong khoảng các tỉnh thành ven biển Miền Trung sở hữu chất lượng ngon nhất.

  [​IMG]
  Đặc sản mực 1 nắng Phan Rang Ninh Thuận
  phương pháp chế biến mực một nắng Ninh Thuận
  Đăc sản mực một nắng bạn với thiết chế biến đủ các kiểu như: nướng than, nướng muối ớt, nướng sa tế, cừu mắm, hấp hành, hấp gừng, xào rau củ. Về thưởng thức thì mực phải được chấm chung mang tương ớt thì mới đúng “gu” và dậy mùi hơn cả. Từng miếng mực thơm lừng nơi khứu giác, vàng rộm ở thị giác càng cuốn hút hơn lúc vị giác được tận hưởng chiếc ngọt lịm, mềm mại của thớ giết, vị nồng cháy của tương ớt thơm cay.
  không những thế mực phải được bảo quản lạnh, ko để bên ngoài quá lâu, khi chuyển vận đi xa phải đóng gói hút chân ko, giữ khá lạnh cẩn thận.
  xem thêm...
  Hi vẳng với bài chia sẻ này bạn sẽ thưởng thức cũng như mua được các chú mực 1 nắng - đặc sản Ninh Thuận ngon nhất nhé!

Chia sẻ trang này