Đặc sản Bò cạp Bảy Núi

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi tuminhvo379, 3/1/17.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Member

    Tới Bảy Núi (An Giang) sẽ thấy những con bò cạp (người địa phương gọi là "bù kẹp") đen nhánh, to cỡ con dế cơm, bò lổn ngổn trong thau, giơ mẫu đuôi nhọn hoắt và hai càng bự chảng bày bán dọc con đường. Để mang được các con bò cạp thế này, bánh panna cotta thợ săn lên núi với một cây cuốc, một cây kẹp và một dòng xô. Đã quen việc, chỉ cần lật tảng đá sang 1 bên, nhìn miệng hang thò kẹp vào...

    [​IMG]
    Bò cạp bắt về cho vào thau vài ngày cho "sạch bụng", để nguyên con rửa sạch, cho vào chảo mỡ hoặc dầu đang sôi. Trong chốc lát, bò cạp chín, bốc mùi thơm tới nóng ruột. Bò cạp dùng kèm rau thơm, cà chua, dưa leo và vài cọng ngò; chấm chút muối tiêu chanh (hoặc nước tương). Cắn 1 miếng, nghe nổ giòn và beo béo trong răng. Theo phổ quát người, bụng của bò cạp mới là phần ngon nhất. Vì, ngoài vị nhần nhận của cỏ cây thuốc còn đọng lại trong bao tử chúng, còn với vị béo bùi đặc trưng mà sâu bọ khác không mang.

    Để thay đổi và làm cho tăng thêm khẩu vị, người ta còn sáng tạo món bò cạp lăn bột cừu bơ. Ẳn các món bò cạp rán này, khiến cho ngụm rượu ngâm bò cạp, bạn sẽ thấy chiều "phố núi" sao mà đẹp đến… hoang dã! ko chỉ thế, theo các người Khmer địa phương, bánh panna cotta dùng bò cạp rán có rượu ngâm bò cạp, còn chữa được chứng đau lưng, nhức mỏi, đau khớp; nhất là "ông ăn, ông uống mà… bà khen"!

    Bò cạp sống bán tại chợ Xuân Tô (Tịnh Biên), 2.500đ/con. Tại thị trấn Tri Tôn, quán Lộc và quán Nghệ (điện thoại: 076.874295, con đường Ngô Quyền, bán 30.000đ/dĩa). Trên thức giấc lộ 948, bánh panna cotta từ phường Tri Tôn đi núi Cấm, quán Gió Chiều cũng với bán món "độc" này.

Chia sẻ trang này