Đặc điểm khác biệt nhất trên MacBook Air và MacBook Pro chip M1

Thảo luận trong 'Điện thoại' bắt đầu bởi Doan Gam, 15/1/21.

 1. Doan Gam

  Doan Gam Member

  Apple chính thức công bố thời lượng pin của MacBook Pro là 20 tiếng đồng hồ phát video, trên MacBook Air sẽ kém hơn 2 tiếng. Trên thực tế với một ngày làm việc dài, cả hai đều đáp ứng đủ nhu cầu cho bạn. ≫> Mua MacBook Air và MacBook Pro chip M1 tại Shopdunk để giảm 30%.

  Sau bao ngày chờ đợi, rút cục MacBook Air và MacBook Pro chip M1 cũng chính thức cập bến trên thị phần máy tính xách tay. Điểm chung của 2 phiên bản chính là cộng với chung bộ vi xử lý kiến trúc ARM do chính Apple phát triển. Không những thế giữa thiết bị vẫn còn rộng rãi điểm dị biệt khiến đa dạng khách hàng chần chừ chọn lựa. Cộng ShopDunk Phân tích nhé!

  một. Hiệu năng giữa 2 phiên bản
  Điểm khác biệt tạo ra khoảng bí quyết về hiệu năng giữa 2 vật dụng này là hệ thống tản nhiệt. MacBook Pro được Apple ưu ái trong thiết kế lúc sở hữu quạt tản nhiệt, giúp đảm bảo hiệu suất liên tiếp và ổn định. Trong khi đó phiên bản Air không mang quạt và tản nhiệt hoàn toàn bị động bởi thân.

  Hình ảnh dưới đây được lấy từ bài kiểm tra hiệu năng kéo dài 30 phút của The Verge.

  [​IMG]
  Bài kiểm tra hiệu năng của The Verge

  sở hữu thể thấy hiệu năng đa nhân của MacBook Air đã giảm 30%, khi mà MacBook Pro vẫn duy trì ở mức cao.

  Trong thí nghiệm khác, The Verge đã thực hành bài kiểm tra xuất video 4K trong khoảng Premiere. Kết quả cho thấy mẫu Air chậm hơn Pro 11 giây. Đây là Báo cáo không chênh lệch đáng nói.

  [​IMG]
  Kết quả cho thấy cái Air chậm hơn Pro 11 giây

  Ở mục hiệu năng, mang thể kết luận rằng giữa Air và Pro sắp như chơi sở hữu sự khác biệt quá to. Có những người mua tiêu dùng Air cho nhu cầu căn bản hàng ngày thì đây là một tuyển lựa lý tưởng.

  Còn ví như bạn thường xuyên cần dùng những phần mềm bắt buộc sức mạnh to hơn để render video chẳng hạn thì Pro rõ ràng dành cho bạn.

  hai. Màn hình chênh lệch nhau
  MacBook Pro và MacBook Air chip M1 có cộng màn hình Led-backlit 13.3 inch được sử dụng khoa học IPS, True Tone và P3 Wide Color.

  [​IMG]
  Màn hình chênh lệch nhau

  Màn hình của MacBook Pro với độ sáng 500 nits, cao hơn 100 nits so với màn hình Macbook Air. Dù độ sáng chênh lệch hơn khoảng 20% nhưng chúng đều ở mức hoàn hảo. So mang những máy tính xách tay Windows cùng tầm giá, độ sáng 300 nits nhìn chung đã vượt xa. Không những thế, nếu sử dụng ngoài trời, màn hình của MacBook Pro sẽ nhỉnh hơn.

  3. Loa MacBook Air và MacBook Pro chip M1
  mẫu MacBook Air và Pro M1 cũng mang các sự khác biệt, nếu như bạn sở hữu nhu cầu cao về âm thanh, bạn với thể xem xét kỹ vấn đề này, giả dụ ko bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bởi hệ thống loa của MacBook luôn được Đánh giá cao trong những dòng máy tính xách tay.

  Cụ thể sự khác biệt, MacBook Air mang bộ âm thanh loa âm thanh nổi và ba micrô. Cũng như vậy sở hữu hệ thống này nhưng trên MacBook Pro được nâng cấp nhiều năm kinh nghiệm hơn có loa âm thanh nổi tương trợ dải động cao và ba micro cho chất lượng “tương tự phòng thu”.

  Xem thêm: Khám phá 12 tính năng “độc” trên phiên bản macOS Big Sur mới

  4. Sự dị biệt về TouchBar
  Cả MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 đều có Touch ID tuy nhiên chỉ MacBook Pro với có Touch Bar. Một số quan niệm cho rằng TouchBar ko nhu yếu bởi họ không cần bất kỳ thao tác nào trên ấy ngoại trừ tăng giảm âm thanh hay ánh sáng màn hình.

  [​IMG]
  Sự dị biệt về TouchBar

  tuy nhiên TouchBar cũng là chức năng lý tưởng bởi nó đem đến phổ quát thuận lợi trong các vận dụng hay phương tiện ngoại hình.

  5. Khả năng sạc
  Apple chính thức ban bố thời lượng pin của MacBook Pro là 20 tiếng đồng hồ phát video, trên MacBook Air sẽ kém hơn hai tiếng. Trên thực tế có 1 ngày khiến cho việc dài, cả hai đều đáp ứng đủ nhu cầu cho bạn.

  [​IMG]
  Khả năng sạc

  Về khả năng sạc, Air chỉ cần công suất 30W khi mà Pro cần 61W, bộ chuyển đổi của Air cũng nhỏ hơn phổ thông so sở hữu Pro.

  Nhìn chung, MacBook Air và MacBook Pro chip M1 đều có hiệu năng nổi bật nhờ bộ vi xử lý dựa trên nền móng ARM. Không những thế chiếc Pro vẫn được Đánh giá cao hơn đối sở hữu người dùng chuyên nghiệp còn phiên bản Air lại là sự tuyển lựa hợp lý đối sở hữu dân văn phòng, học sinh, sinh viên.

Chia sẻ trang này