Đầu tư tại Singapore Uy Tín tại Hà Nội

Thảo luận trong 'Thiết bị điều khiển' bắt đầu bởi marvamichno, 22/12/21.

 1. marvamichno

  marvamichno New Member

  Hệ thống thuế của Singapore là lý do điển hình khiến Quốc đảo Sư tử trở nên một trong những môi trường cuốn nhất để hoạt động kinh doanh đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Bên cạnh mức thuế hấp dẫn, chính phủ Singapore còn ban hành nhiều chương trình miễn thuế cũng như những chính sách ưu đãi thuế cho nhiều lĩnh vực và ngành nghề.

  XEM THÊM: Mở công ty tại Singapore

  Những loại thuế mà doanh nghiệp tại Singapore cần lưu ý bao gồm:

  1. Thuế thu nhập doanh nghiệp
  Tại Singapore, thuế thu nhập doanh nghiệp được tính trên cơ sở nguồn thu nhập. Cụ thể, một công ty chỉ chịu thuế đối với các loại thu nhập:

  nảy sinh trong vùng cương vực Singapore, hoặc
  Chuyển đến Singapore từ nước ngoài.
  Mức thuế thu nhập doanh nghiệp tại Singapore liên tục được chính phủ điều chỉnh giảm trong nhiều năm và ấn định tại mức 17% ở hiện tại. Mức thuế tương đối thấp này là một trong các lý do cuốn số lượng đầu tư lớn từ nước ngoài.

  Ngoài ra, Singapore ứng dụng hệ thống thuế doanh nghiệp một cấp (single-tier). Lợi nhuận của một công ty sẽ chỉ bị đánh thuế một lần, và lợi tức được trả bởi một công ty thường trú tại Singapore đến các cổ đông sẽ không bị đánh thuế lần nữa. Điều này tức thị thuế thu nhập từ cổ tức tại Singapore bằng 0. Không những vậy, Singapore cũng loại bỏ hoàn toàn thuế trên thặng dư vốn (capital gain tax).

  2. Thuế thu nhập cá nhân chủ nghĩa
  cá nhân chủ nghĩa có thu nhập bắt nguồn từ Singapore sẽ đều phải chịu thuế tại nước này. Thuế thu nhập cá nhân chủ nghĩa sẽ phụ thuộc nhiều vào tình trạng ngụ cho mục đích thuế của cá nhân đó.

  Giám đốc, người biểu diễn tiêu khiển và chuyên gia (cố vấn, huấn luyện viên,…);

  Việc chuyển di ra nước ngoài là do đề nghị công việc tại Singapore.

  Từ 61 ngày đến 182 ngày Thu nhập bị đánh thuế theo tỷ lệ dẫn đến khoản thuế cao hơn trong hai mức sau:
  15%, hoặc

  Mô hình áp thuế lũy tiến (tối đa ở mức 22%).

  Với các cá nhân là giám đốc, người trình diễn giải trí và chuyên gia, mức thuế áp dụng sẽ từ 15% đến 22% tùy trường hợp. Một cá nhân cũng có thể dùng hợp lý các khoản khấu trừ cho phép (quyên hoặc các khoản phí tổn hệ trọng đến công việc) để giảm thiểu khoản thuế cần phải đóng.

  3. Thuế hàng hóa và dịch vụ
  Thuế hàng hóa và dịch vụ (Goods and Services Tax – GST), hay còn biết đến là Thuế giá trị gia tăng (VAT) ở một số nhà nước khác, là thuế tiêu thụ vận dụng lên hàng hóa nhập cảng (được thu bởi Cục thương chính), và ứng dụng lên gần như

  Giám đốc 22% trên thu nhập
  Người biểu diễn giải trí 10% hoặc 15% (sau 2022) trên thu nhập
  Chuyên gia (professionals) 15% trên tổng thu nhập hoặc 22% thu nhập ròng sau khi trừ chi phí.
  Một số khoản thanh toán phổ quát nhất cho các công ty không phải là đối tượng hàm (có hoạt động quản lý và kiểm soát được thực hiện cốt yếu bên ngoài Singapore):

  Singapore hiện đã ký kết các hiệp nghị tránh đánh thuế hai lần (DTA) với hơn 80 nhà nước trên thế giới. Mục đích chính của hiệp định là loại bỏ việc một nguồn thu nhập bị đánh thuế hai lần khi chuyển từ nước này sang nước khác. Bên cạnh đó, các hiệp nghị DTA này cũng quy định những mức thuế ưu đãi đối với một số loại thu nhập, điều này đem lại ích lợi đáng kể cho các doanh nghiệp thường trú tại Singapore và nhà nước ký kết.

  Việt Nam cũng nằm trong màng lưới DTA của Singapore. Với mục đích thúc đẩy thương mại và đầu tư song phương của 2 nhà nước, Việt Nam và Singapore đã chính thức ký kết hiệp định tránh đánh thuế hai lần vào năm 1994.

  Trên đây là bài viết của Luật 7S về tổng quan hệ thống thuế mà doanh nghiệp tại Singapore cần lưu ý.

  Cảm ơn quý khách đã dành thời kì đọc bài viết của chúng tôi. Nếu có nội dung nào không rõ cần thảo luận, vui lòng liên can lại với chúng tôi.
 2. thaivuminh

  thaivuminh Member

Chia sẻ trang này