Được làm gì sau giải phẫu xử lý bệnh mắt cườm khô

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi linhlinh2131, 17/6/16.

 1. linhlinh2131

  linhlinh2131 New Member

  Khi đã xong mổ mắt phaco, toàn bộ mắt bạn sẽ nằm trong tình trạng tương đối dễ bị đau, vì thế nên tập trung dưỡng sức kể cả nằm viện hay xuất viện
  Mặc dù mat bi duc thuy tinh the đã được chữa khỏi, bệnh nhân vẫn có thể đọc tạp chí và coi truyền hình hay tiến hành các bài thể dục không quá nặng. Bệnh nhân cũng có khả năng ra ngoài nếu đành phải đi nhưng nên tránh có nhiều người và bụi bẩn, rất có hại cho đôi mắt. Nhất là hãy quân tâm tới đeo kính mát để bảo vệ đôi mắt trước tia cực tím ngoài trời.
  [​IMG]
  Một tuần sau khi phẫu thuật đục thủy tinh thể bất cứ ai sẽ được yêu cầu sử dụng thuốc nhỏ mắt để sát khuẩn. Phải nỗ lực làm đúng chỉ dẫn của chuyên gia. Nếu có thể, tốt nhất hãy nhờ bạn bè nhỏ thuốc mắt cho bạn và nhớ rằng người thân của bạn đã vệ sinh sạch sẽ trước khi nhỏ mắt cho bạn.
  Đau là hiện tượng khó tránh khỏi , trong trường hợp có các cơn nhức bạn nên uống các loại thuốc theo lời khuyên của BS. Nếu thuốc không làm hết cơn đau, bạn hãy tới các bệnh viện để kiểm tra lại.
  Phải bảo vệ mắt trong lúc ngủ khoảng một tuần sau khi mổ để khỏi tác động làm bị thương thủy tinh thể.
  Chọn một Chế độ ăn uống ít nguy hiểm bao gồm rau quả. Rau quả có mang nhiều chất chống oxy hóa, hỗ trợ nhiều amino acid có lợi cho thị lực và cơ thể, theo các nhà khoa học có thể ngăn ngừa các nguy cơ đến với mắt.

Chia sẻ trang này