Đường huyết cao cần phải làm gì?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi datvcu, 18/1/17.

 1. datvcu

  datvcu New Member

  Trong trị bệnh căn bệnh tiểu đường, vấn đề cần lưu ý và cũng là mục tiêu của việc chữa bệnh là kiềm chế được đường huyết. Nếu không kiềm chế tốt được đường huyết trong cơ thể làm cho đường huyết cao, có thể bị tạo ra rất nhiều ảnh hưởng nguy hại, thậm chí tác động tới cả tính mạng của người bệnh.

  Đường huyết cao là gì?
  Đường huyết hay còn gọi là nồng độ đường trong máu là lượng đường có trong máu của 1 thân thể.

  Đối cho những thân thể bình thường, chỉ số đường huyết:

  -Trước bữa ăn: Từ 5-7,2mmol/l

  -Sau bữa ăn: < 10mmol/l

  Đường huyết caolà khi các chỉ số đường huyết cao hơn mức bình thường trên. tuy thế, trong thực chất, tùy vào từng tình trạng căn bệnh và độ tuổi của người bệnh mà có một vài chỉ số đường huyết thất thường.

  các biểu hiện cho nhận thấy bạn mắc chứng đường huyết cao
  [​IMG]

  các tình cảnh này có nguy cơ là hiện diện một hay cùng lúc hiện diện trên cơ thể bệnh nhân.

  -Cơ thể mệt mỏi: Khi đường huyết tăng cao, nồng độ đường bám vào máu rất nhiều, gây ra việc lưu thông máu trong người mắc tác hại, lượng máu lên não kém đi khiến tới cơ thể lo âu.

  -Thị giác giảm: Đường huyết cao cũng biến thể tới một số dây thần kinh ở mắt khiến đến bệnh nhân mang mờ mắt hay hoa mắt.

  -Khát nước và đi tiểu khá nhiều nhất là về ban đêm.

  đối tượng mắc bệnh khi nhìn thấy cơ thể xuất hiện các hiện tượng này nhất quyết cần đi xét nghiệm ngay để có khả năng tự chủ được tình trạng bệnh cũng như có phương thức giúp hạ đường huyết, tránh những có hại tai biến diễn ra.

  Làm gì khi gặp tình trạng đường huyết cao
  Đối đến người mắc bệnh tiểu đường, không kiềm chế được đường huyết, hình thành đường huyết tăng cao có khi tạo nên khá nhiều sự bất thường cực kì sự bất thường như nhồi máu cơ tim, mù lòa,...

  Khi gặp trường hợp này, phải xử lý như thế nào?
  Trước tiên, người bị bệnh cần nên tìm biện pháp để hạ đường huyết bằng cách:

  -Có thể áp dụng thuốc hạ đường huyết.

  -Uống nhiều nước hơn.

  Trong tình huống khẩn cấp, hạn chế bạn nên gọi cấp cứu, để một số bác sĩ có hướng sử lý mau chóng.

  Trong lâu dài, để đối phó tới chứng đường huyết cao, bệnh nhân phải mỗi ngày luyện tập thể dục để nâng cao thể lực, đồng thời hạ đường huyết trong người.

  Hơn thế, chế độ ăn uống cũng cần được thay đổi: Ưu tiên các kiểu thực phẩm có chỉ số đường thấp, bổ sung những chủng rau xanh, trái cây,.. nhất quyết một số thức ăn đóng hộp, chiên rán, các thức ăn rất nhiều đường,...

  một điều vô cùng quan trọng khi đối phó đến chứng đường huyết cao đó là bạn nên thường xuyên theo dõi chỉ số đường huyết của người để có nguy cơ có phương án chữa hợp lý.

  Mong rằng với một vài thông tin về đường huyết caoở trên, bạn đọc sẽ có cái nhìn cặn kẽ hơn về chứng bệnh này để có nguy cơ có hướng tránh cũng như chữa bệnh bệnh thích hợp.

  Những thông tin trên được chia sẻ tại website kienthuctieuduong.com.

Chia sẻ trang này