Đùi gà chiên nước cốt dừa

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi dieulozi, 23/9/15.

  1. dieulozi

    dieulozi Member

    Từng chiếc đùi gà vàng ươm, giòn giòn, thơm mùi nước cốt dừa, beo béo vô cùng hấp dẫn. Công thức làm đùi gà chiên nước cốt dừa không hề phức tạp mà bạn hoàn tòan có thể tự tay làm tặng gia đình và bạn bè.

    [​IMG]

    Nguyên liệu làm đùi gà chiên nước cốt dừa:

    - 8 cái đùi gà

    - 1 miếng gừng

    - 2 tép tỏi

    - 1 củ nghệ

    - 1 củ hành tím

    - 400ml nước cốt dừa

    - 2 lá chanh

    - 1 muỗng cà phê bột nêm

    - ½ muỗng cà phê muối
    The Lab Cafe
    Thế Giới Hải Sản
    Relax Bar

    Cách làm đùi gà chiên nước cốt dừa:

    Bước 1: Gà rửa sạch, để ráo. Tỏi, gừng, hành tím, nghệ cho vào cối giã nhuyễn.

    Bước 2: Đùi gà rửa sạch, để ráo. Cho đùi gà vào âu, rồicho muối, bột nêm, gia vị vào tô trộn đều.[​IMG]

    Bước 3: Tiếp theo bạn cho nước cốt dừa vào ướp chung với thịt khoảng 1 tiếng cho thịt thấm.

    Bước 4: Cho tất cả nguyên liệu hỗn hợp trên vào nối cùng với lá chánh bắc lên bếp rim cho đùi gà chín. Bạn nhớ thỉnh thoảng lật đùi gà cho khỏi bị cháy.

    Bước 5: Khi thấy gà vừa chín là tắt bếp, gắp đùi gà ra đĩa.

    Bước 6: Tận dụng nước sốt, bạn cho cơm vào trộn đều sẽ có cơm chiên rất béo và thơm.

    Bước 7: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng đùi gà vào chiên vàng. Đùi gà rán vàng cho ra đĩa.

    [​IMG]

    Bước 8: Trang trí cho ít xà lách thái nhỏ ra đĩa. Xếp đùi gà lên rồi cho ít hành phi xung quanh đùi gà.

    Món đùi gà chiên nước cốt dừa vàng ươm, thơm lừng chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn trầm trồ.

Chia sẻ trang này