Đông trùng hạ thảo Bhutan Huyện Hóc Môn

Thảo luận trong 'Trang trí nội ngoại thất' bắt đầu bởi lanp87030, 6/12/17.

 1. lanp87030

  lanp87030 Member

  Đông trùng hạ thảo Bhutan quận Gò Vấp

  Là dược liệu quý hiếm, đông trùng hạ thảo có giá vô cùng đắt đỏ. Nhiều người không biết rằng, họ đang bỏ tiền ra với “giá cắt cổ” chỉ để mua niềm tin. hiện thời, Việt Nam đã nuôi cấy thành công loại đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris với giá khoảng 10 triệu đồng/kg.

  Đông trùng hạ thảo giỏi như thế nào?

  Đông trùng hạ thảo là tất cả loài nấm ký sinh trên sâu non, nhộng hoặc sâu trưởng thành của một số loài côn trùng.

  Theo GS- TSKH Đái Duy Ban - nguyên Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Hóa Sinh ứng dụng Viện Khoa học nước ta - Chủ tịch Hội hóa sinh y học Việt Nam: “những phân tích hóa học cũng cho thấy trong sinh khối của đông trùng hạ thảo chiếm lĩnh 17 acid amin khác nhau, nhiều nguyên tố vi lượng (Si, K, Na...), 28 acid béo bão hòa và không bão hòa, những loại vitamin như B1, B2, B12, E, K... và tất cả chất vô cơ và hữu cơ như K, Na, Ca, Mg, Fe, Cu, Mn, Selen (Se)... adenosine, selen, D-manitol... có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, chống viêm nhiễm, bảo đảm thận, tim mạch, hỗ trợ kiểm soát đường huyết, tăng cường sinh lý, phục hồi sức khỏe, kích thích ý thức hưng phấn, sung mãn,... thậm chí chiếm lĩnh thể hạn chế tác hại của tia tử ngoại, chất phóng xạ...
  47700466
  Đông trùng hạ thảo là dược liệu được nhiều ai ưa chuộng. Ảnh: Internet.

  Đặc biệt, hoạt chất cordycepin trong đông trùng hạ thảo có công dụng hỗ trợ ức chế sự phân hạch tế bào ung thư, giúp đỡ ngăn cản sự hình thành và lây lan của các cấu trúc tế bào ung thư, phục hồi tuyến tụy. Đây là dược chất có giá trị rất cao trong y học, là chỉ tiêu mật thiết nhất đánh giá sự quý hiếm của đông trùng hạ thảo”.

  Sính ngoại chưa chắc đã tốt

  Đến nay, tất cả nhà khoa học đã phát hiện được hơn 400 loài nấm đông trùng hạ thảo thuộc chi cordyceps. trong số ấy, 2 loài được chú trọng nghiên cứu nhiều nhất là Cordyceps sinensis và Cordyceps militaris do sở hưũ giá trị dược liệu cao.

  Điều đáng theo như là nhiều người dân chỉ nhìn vào “giá trên trời” mà cho rằng loại chất này chỉ sở hưũ tại đông trùng hạ thảo cordyceps sinensis tự nhiên và thoải mái, như loại đông trùng hạ thảo của Tây Tạng. Điều này là hết sức sai lạc. “Trên thực tế, cả hai loại đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis và Condyceps militaris đều chứa hoạt chất chống ung thư cordycepin” - GS Đái Duy Ban cho biết.

  Mới đây nhất, Tạp chí khoa học và công nghệ lâm nghiệp số 4/2017 trong bài Nghiên cứu nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo trên giá thể tổng hợp và nhộng tằm cũng khẳng định: Loài Cordyceps militaris sở hưũ lượng chất hoạt chất chiếm lĩnh hoạt tính sinh như cordycepin tương đương, thậm chí còn cao hơn loài Sinensis. Như vậy, đông trùng hạ thảo của nước ta tự nuôi trồng chiếm lĩnh thể còn giỏi hơn cả loại đông trùng hạ thảo tự nhiên của Tây Tạng.

  Theo các nhà khoa học, hàm lượng chất cordycepin - loại dược chất quý nhất trong đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis của Tây Tạng - chỉ tương đương hoặc thậm chí còn ít hơn trong đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris chiếm lĩnh thể nuôi trồng nhân tạo.

  Lý Do đông trùng hạ thảo tây tạng vẫn bán với “giá cắt cổ”?

  Cái giá cắt cổ của đông trùng hạ thảo Cordycep sinensis cũng có thể là do thổi phồng vì đông trùng hạ thảo thoải mái và tự nhiên vô cùng đơn nhất, chứ giá đó đến nay cũng chưa chiếm lĩnh bạn thẩm định.

  làm việc một khía cạnh khác, GS - TS Đái Duy Ban cũng phân tích: Đông trùng hạ thảo tự nhiên và thoải mái có thành phần Cordycep sinensis phần lớn chỉ được dùng để ăn trực tiếp. Hầu như không chiếm lĩnh cơ sở nào trên quả đât lạm dụng quá nó để chiết xuất. Vì loài này tại dạng khô, lại quý hiếm, và giá được thổi lên quá cao nên chiết xuất sẽ rất hao phí, đắt đỏ. Đó là chưa theo như sẽ không đảm bảo thu được phần lớn vài vi chất chứa đựng trong xác chủ thể và thân nấm.

  Đây cũng là nhược điểm để cho loài đông trùng hạ thảo này không được lạm dụng quá để bào chế, chiết xuất trong các s.phẩm dược phẩm có tính ứng dụng cao. không ít những sản phẩm đông trùng hạ thảo uy tín trên quả đât của Hàn Quốc, Mỹ và vài nước khác đều chiết xuất cordycep tinh chất từ Cordycep militaris.

  Hoan nghênh tất cả nhà khoa học phát triển y học cổ truyền

  Với sự tiến bộ của khoa học và công nghệ, nói từ năm 1995, nhiều nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Malaysia... đã sản xuất được đông trùng hạ thảo trên quy mô công nghiệp.

  Việc sản xuất đông trùng hạ thảo trên quy mô công nghiệp sẽ cho phép tạo thành s.phẩm chất lượng tốt, Chi tiêu phù hợp với tổng dân số nước ta từ nguồn nguyen liẹu sạch bởi doanh nghiệp đã chủ động được nguồn chất liệu cho sản xuất, tạo thành được khối lượng dược liệu lớn và chất lượng hàng hóa ổn định.

  cư trú nước ta, công nghệ nuôi trồng đông trùng hạ thảo còn khá mới lạ. Nhưng vài năm trở lại đây, một số nhà khoa học, tất cả viện nghiên cứu, những doanh nghiệp đã liên tiếp nhập cuộc trong xây dựng công nghệ sản xuất đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris.

  Hoạt động này cần được khuyến khích và hoan nghênh. Đây không chỉ bước ngoặt lớn, xuất hiện thêm ngành kinh tế mới - sản xuất đông trùng hạ thảo trú tại nước ta - mà còn là bước đệm để phát triển, phát huy ưu điểm của dược liệu đất nước.

  Nhờ đó, nhiều người dân sẽ chiếm lĩnh cơ hội được lạm dụng quá tất cả s.phẩm chất lượng xuất sắc, giá thành tương xứng từ loại dược liệu quý này, tạo thêm công ăn việc khiến cho bạn lao động, trở nên tân tiến chi phí nước nhà.
  Theo Doanh nhân và điều khoản

Chia sẻ trang này