Đèn cảnh báo nhiệt độ nước làm mát

Thảo luận trong 'Ôtô' bắt đầu bởi canhk9c, 11/7/19.

 1. canhk9c

  canhk9c New Member

  Đèn cảnh báo trên xe ô tô là tín hiệu quan trọng để người lái nhận biết các tín hiệu hư hỏng nhằm kịp thời tu bổ, hạn chế những tai nạn.
  [​IMG]
  Đèn cảnh báo nhiệt độ nước làm mát
  Đèn cảnh báo nhiệt độ
  khi đèn "TEMP” sáng chứng tỏ nhiệt độ động cơ cao hơn mức tiêu chuẩn (động cơ nóng quá mức). những chi tiết giãn nở quá mức khiến chúng bị kẹt hoặc gãy vỡ lẽ.
  nguyên do gây ra hiện trạng này có thể do hết nước làm mát hoặc hệ thống nước làm mát gặp trục trẹo, bộ ổn nhiệt hoặc quạt thông gió có thể đang bật liên tiếp làm tiêu hao nhiên liệu hơn.
  rà soát mức nước trong bình nước phụ, tuyệt đói không mở nắp két nước hoặc bình nước phụ khi còn hot bởi nước hot sẽ gây bỏng. Việc dùng đúng chủng nước làm mát sẽ giúp động cơ vận hành bền bỏ và ổn định hơn.
  [​IMG]
  Đèn cảnh báo áp suất dầu bôi trơn xuống thấp
  Trên một chiếc xe, nhà cung cấp thiết kế hàng chục hệ thống kiểm soát tích hợp đèn cảnh báo khi có sự cố bất thường. Tuy ko cần phải quyết tâm nhớ hết toàn bộ, nhưng có những loại đèn cảnh báo sau tuyệt đối không được phớt lờ.
  Đèn cảnh báo áp suất dầu bôi trơn
  Loại đèn này thường xuất hiện ngay sau khi khởi động động cơ và mất ngay sau 1 tới 2 giây. bên cạnh đó nếu như đèn sáng liên tiếp, có nghĩa là xe đang hoạt động trong tình trạng thiếu hoặc ko có dầu bôi trơn.
  hiện trạng này có thể khiến động cơ bị bó, những chi tiết trong động cơ ko được bôi trơn/làm mát sẽ gây hỏng động cơ.
  Tốt nhất nên ngừng xe, kiểm tra dầu nhớt và đưa xe đến trung tâm bảo dưỡng tu sửa.
  [​IMG]
  Đèn cảnh báo hệ thống phanh
  Đèn cảnh báo hệ thống phanh
  khi đèn này sáng, cảnh báo hệ thống phanh có vấn đề, má phanh bị mòn quá mức, hoặc thiếu dầu phanh. khi đạp phanh sẽ có cảm giác mềm hơn thường nhật, phanh khó ăn hơn, cảm giác chanh phanh mềm còn có thể do hỏng một trong số những cupen phanh làm giảm hoặc mất áp suất dầu phanh.
  [​IMG]
  Đèn cảnh báo áp suất lốp
  Đèn cảnh báo áp suất lốp
  Đèn sẽ sáng khi áp suất lốp trong xe không đảm bảo, thường đèn xuất hiện khi áp suất lốp thấp hơn 25% so với tiêu chuẩn.
  nếu để trạng thái lốp non sẽ làm cho lực phanh và lực bám ko đều, tăng nguy cơ nổ lốp, gây mất an toàn cho người trong xe. nguyên nhân có thể do lốp bị bục hoặc khí thẩm thấu ra ngoài. Cần rà soát và bơm hơi theo khuyến cáo trên sườn lốp.
  [​IMG]
  Đèn cảnh báo hệ thống túi khí lỗi.
  Đèn báo hệ thống túi khí
  Hệ thống túi khí hoạt động lúc xảy ra va chạm manh, đảm bảo an toàn cho người ngồi trong xe. tuy nhiên khi cảnh báo hệ thống túi lúc sáng có nghĩa hệ thống này đang dừng hoạt động, và túi khí có thể không bung ra trong trường hợp cấp thiết. Cần rà soát và xử lý kịp thời để đảm bảo an toàn cho người trong xe trước lúc lưu thông.

Chia sẻ trang này