Đàn ông càng dùng thuốc làm đẹp, khả năng có con càng giảm

Thảo luận trong 'Các loại khác' bắt đầu bởi tungbachngocdiep, 4/6/19.

 1. Nhận định này được tiến sĩ James Mossman, thuộc Đại học Brown (Mỹ) đưa ra sau một quá trình dài quan sát những bệnh nhân nam và nhận thấy: những người gặp vấn đề về khả năng sản xuất thường có ngoại hình to cao, bắt mắt.

  "Những người đàn ông này thường uống, tiêm steroid để tăng cơ bắp hoặc thuốc chống hói đầu. Họ trông to cao,vạm vỡ, đẹp như một bức tượng nhưng lại không có tinh trùng", tiến sĩ Mossman nói.

  Steroid là hormone tổng hợp, gồm 2 loại là steroid đồng hóa và corticosteroid. Trong khi corticosteroid được dùng như thuốc chống viêm điều trị bệnh về da thì steroid đồng hóa lại thường được những người tập thể hình sử dụng để thay đổi cơ bắp.


  Sản phẩm giúp phụ nữ thu hút quý ông
  quần sịp rung

  Loại thuốc này "gạt gẫm" tuyến yên của não rằng dịch hoàn đang hoạt động quá mức. Tuyến yên phản ứng bằng cách ngừng sản xuất hai hormone FSH và LH - là những hormone chính thúc đẩy quá trình sản xuất tinh trùng. Kết quả là càng dùng nhiều thuốc thì số lượng tinh trùng càng giảm.

  Bên cạnh thuốc tăng cơ, thuốc Finasteride tác động đến cách testosterone chuyển hóa trong cơ thể, hạn chế tình trạng rụng tóc, nhưng có thể gây rối loạn cương dương và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

  Theo giáo sư Allan Pacey, từ Đại học Sheffield (Anh), thì đây là một nghịch lý tiến hóa.

  Thước đo thành công về mặt tiến hóa là truyền gen cho đời tiếp theo. Việc giống đực làm đẹp để cuộn bạn tình xuất hiện ở nhiều loài, nhưng chúng đều thành công trong việc giao hợp và sinh sản. Đối với con người điều này có thể không xảy ra.

  Thuốc chống hói đầu tuy chỉ làm ảnh hưởng ít đến khả năng sinh sản nhưng dùng trong lâu dài và ngày một nhiều người dùng khiến tình trạng vô cơ hiếm muộn sẽ tăng theo. Đối với người dùng thuốc tăng cơ thì nguy cơ không có tinh trùng lên tới 90%.

  tiến sĩ Mossman và giáo sư Pacey cũng bộc bạch sự lo âu về khả năng sinh sản của nam giới khi trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều sản phẩm làm đẹp dành cho nam.

  "Không có gì mỉa mai hơn việc đàn ông đến phòng tập thay đổi vẻ đẹp hình thể để hấp dẫn phái nữ nhưng thực chất khả năng đàn ông của họ không còn", giáo sư Pacey nói trên BBC.


  https://tuoitre.vn/dan-ong-cang-dung-thuoc-lam-dep-kha-nang-co-con-cang-giam-20190528151154283.htm
  MINH HẢI

Chia sẻ trang này