Hướng dẫn Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng: Món Ẳn Mặn Mà Hương Vị Miền Quê

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi gasbanmaivn, 9/5/24.

  1. gasbanmaivn

    gasbanmaivn Member

    Canh chua cá diêu hồng là 1 món ăn truyền thống của vùng miền quê Việt Nam, ko chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng. Gas Ban Mai sẽ sản xuất hướng dẫn chi tiết về cá diêu hồng nấu canh chua này, từ việc chuẩn bị vật liệu cho đến thứ tự nấu nước dùng thơm ngon, quyến rũ.

    [​IMG]

    Bí quyết nấu canh chua cá diêu hồng
    Vật liệu nấu canh chua cá diêu hồng

    • Cá diêu hồng 1 con
    • Cà chua 2 quả
    • Thơm 1/4 trái(dứa)
    • Giá đỗ một ít Bạc hà một nhánh(dọc mùng)
    • Đậu bắp 8 trái Me vắt 30 gr
    • Ngò gai 4 nhánh
    • Ngò ấp ôm 4 nhánh(rau ngổ)
    • Hành tím một củ
    • Nước mắm 1 muỗng canh
    • Dầu ăn một muỗng canh
    • Gia vị thông dụng một ít(muối/tiêu/đường/hạt nêm)
    Cách thức chọn tìm vật liệu tươi ngon
    Phương pháp sắm cà chua tươi ngon

    • Bạn nên chọn cà chua mang vỏ ngoài láng mịn, căng mọng nước sở hữu màu đỏ tươi, cuống vẫn còn xanh.
    • Không nên chọn các quả bị thâm đen hay mang đốm nhỏ màu đen, có màu ko đều vừa xanh, vừa đỏ.
    • Sử dụng tay chạm vào thấy quá mềm hoặc quá cứng, sở hữu nước chảy ra thì không nên mua, có thể chúng đã bị hỏng.
    Phương pháp chọn tậu thơm (dứa) ngon
    • Dứa sở hữu màu vàng đều, màu vàng càng sậm thì dứa càng ngọt, tùy vào chừng độ phù hợp bạn sở hữu thể tuyển lựa độ ngọt hợp ý.
    • Nên chọn một số trái dứa mang mắt lớn, dáng tròn chúng thường nhiều giết, mọng nước hơn số đông so với các trái dáng dài. một số trái mang mắt lớn thường dễ làm sạch và tiết kiệm thời gian hơn.
    • Nên chọn những trái dứa nguyên lành, không bị dập nát hay thâm tím, tránh chọn một số trái quá mềm.
    Bí quyết chọn mua đậu bắp tươi ngon
    • Chọn mua một vài quả đậu bắp tươi, non, có kích thước nhỏ, sở hữu màu xanh bóng đẹp, lớp vỏ bên ngoài mang 1 lớp lông mao mỏng.
    • Không chọn mua một số quả bị mềm hoặc mang vết thâm bên ngoài cũng như có kích thước quá to sẽ là quả đậu bắp già, ăn ko ngon.
    • Sử dụng tay bấm nhẹ thấy lớp vỏ giòn, cứng, không bị mềm và lõm là đậu bắp tươi, non.
    Cách chế biến Canh chua cá diêu hồng
    một. Sơ chế nguyên liệu

    Thơm, hành tím và ngò rửa sạch rồi đem cắt nhỏ. Cà chua đem cắt múi cau. Đậu bắp rửa sạch rồi đem cắt xéo.

    Me đem pha với 100ml nước hot, sau ấy sử dụng muỗng dằm cho me nhỏ ra rồi vớt bỏ hột.

    Tiêu dùng dao tước sạch vỏ bạc hà. Cho bạc hà vào thau nước muối pha loãng cho ra những chất bẩn và ngâm khoảng 5 phút, rửa sạch lại với nước. Sau đấy đem bạc hà cắt vạt xéo khoảng 1 lóng tay.

    hai. Sơ chế cá diêu hồng
    Cá diêu hồng mua về, để làm cho sạch và khử mùi tanh, bạn hãy đánh sạch vảy cá, bỏ vây, mổ bụng cá lấy hết phần nội tạng bên trong, rửa và chà xát với muối khoảng 10 phút, sau ấy rửa sạch lại với nước rồi cắt thành một số khoanh dày khoảng hai đốt tay.



    [​IMG]
    3. Nấu canh
    [​IMG]
    Bắc nồi lên bếp và cho một muỗng canh dầu ăn vào nồi, khi dầu hot thì cho hành tím vào phi thơm.
    Cho hai lít nước vào nồi, khi nước sôi thì cho cá vào, nấu khoảng 8 - 10 phút cho cá chín thì cho cà chua, nước cốt me vào, nấu thêm 5 phút nữa thì cho bạc hà, đậu bắp vào nồi và tiếp tục nấu thêm 5 phút.

    Sau 5 phút thì nêm vào nồi hai muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, một muỗng canh nước mắm, một muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, nêm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị rồi cho thêm giá, hành ngò vào rồi tắt bếp.

    4. Thành phẩm

    Món canh chua cá diêu hồng với nước dùng chua ngọt trong khoảng me, cá vừa chín, ko bị bở và tanh, cộng với màu sắc quyến rũ của thơm, cà chua, đậu bắp, bạc hà, chấm cá cộng nước mắm thì món ăn hứa sẽ rất hao cơm đấy!
    [​IMG]
    Đừng quên truy cập vào Youtube: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật đa dạng thông tin hữu ích cho gia đình bạn

    Tham khảo thêm cách nấu canh chay?


    http://www.google.sn/url?q=https://gasbanmai.com/cach-nau-canh-chua-chay-ngon/

Chia sẻ trang này