Bí quyết nấu lẩu thái cay chua siêu ngon tại nhà chỉ với 4 bước

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi gasbanmaivn, 20/4/24.

  1. gasbanmaivn

    gasbanmaivn Member

    Việc nấu lẩu thái chua cay tại nhà là một trải nghiệm ẩm thực đầy thú vị và thông minh. Món lẩu này không chỉ đơn giản là 1 món ăn thơm ngon thời trang, mà còn là 1 dụng cụ lý tưởng để gắn kết gia đình và bạn bè trong một số bữa tiệc ấm êm, đặc trưng trong một vài ngày mưa lạnh.

    [​IMG]

    Cách thức nấu lẩu thái cay chua siêu ngon hấp dẫn

    Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng chuyên gia ẩm thực Gas Ban Mai Nhận định cách khiến cho món lẩu thái cay chua đặc biệt thơm ngon, với 4 bước nấu đơn giản và hữu hiệu. Hãy cùng khám phá các bước chi tiết để tạo ra 1 bữa ăn ngon miệng và giàu dinh dưỡng cho gia đình bạn nhé!

    I. Chuẩn bị nguyên liệu
    Trước tiên, hãy bắt đầu với việc chuẩn bị vật liệu. Để nấu một nồi lẩu thái cay chua ngon, bạn cần một vài nguyên liệu sau:

    • Thăn thịt bò: 100 gr
    • Tôm: 200 gr
    • Đậu phụ: 200 gr
    • Cá viên: 100 gr
    • Bạch tuột (nếu thích): 200 gr
    • Rau ăn kèm (tùy sở thích): 200 gr
    • Mì ăn liền hoặc bún: hai gói
    • Nước hầm xương: 700 ml
    • Ớt đỏ: hai trái
    • Lá chanh: 5 lá
    • Nước me: 3 muỗng canh
    • Sả cắt khúc: 2 củ
    • Tỏi băm: một muỗng canh
    • Hành tím băm: 1 muỗng canh
    • Cà chua cỡ vừa: hai quả
    II. Sơ chế vật liệu cho món lẩu thái
    [​IMG]

    Món lẩu ngon cho gia đình

    Sơ chế vật liệu là bước quan trọng trong thời kỳ chuẩn bị nấu lẩu Thái cay chua. Để đảm bảo món lẩu của bạn không chỉ ngon mà còn quyến rũ về mặt thị giác, hãy thực hiện một vài bước sơ chế vật liệu sau đây 1 phương pháp cẩn thận:

    1. Đậu phụ:
      • Cắt đậu phụ thành một số khối nhỏ vừa ăn.
      • Quyết tâm cắt đều để lúc nấu, những khối đậu phụ sẽ chín đồng đều và giữ được dạng hình.
    2. Thịt bò:
      • Thái thịt bò thành lát mỏng.
      • Lát mỏng sẽ giúp thịt bò chín nhanh và mềm hơn khi nhúng vào nồi lẩu hot.
    3. Tôm:
      • Rửa sạch tôm. Cắt bỏ đầu và đuôi nếu bạn ko thích ăn.
      • Lưu ý rằng việc giữ lại đầu và đuôi tôm sở hữu thể làm tăng hương vị cho nước lẩu.
    4. Tỏi, hành tím, sả, ớt, lá chanh, hành tây và cà chua:
      • Cắt nhỏ tỏi, hành tím, và sả.
      • Ớt và lá chanh cũng cần được cắt nhỏ hoặc thái lát mỏng.
      • Hành tây và cà chua cắt thành miếng vừa ăn, không quá to để tiện dụng nhúng vào nồi lẩu.
    5. Bắp:
      • Rửa sạch bắp và cắt thành khúc nhỏ, khoảng 3 cm mỗi khúc.
      • Bắp không chỉ thêm hương vị ngọt đột nhiên cho nước lẩu mà còn tạo cảm giác giòn giòn khi ăn.
    6. Cải thảo và rau cải một vài loại:
      • Rửa sạch cải thảo và rau cải, sau đó cắt thành khúc vừa ăn.
      • Cắt khúc nhỏ giúp rau tiện dụng nhúng vào nồi lẩu và chín đều.
    Sau khi hoàn thành các bước sơ chế nguyên liệu, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu công đoạn thổi nấu.

    III. Chuẩn bị nước súp lẩu thái
    [​IMG]

    Món lẩu ngon cho gia đình

    Giai đoạn chuẩn bị nước súp là 1 bước quan yếu và quyết định tới hương vị của món lẩu Thái chua cay. Hãy thực hành các bước sau đây để tạo ra một nước súp lẩu đằm thắm và hấp dẫn:

    1. Phi thơm gia vị:
      • Bắc nồi lên bếp gas và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn.
      • Lúc dầu nóng, thêm tỏi băm, hành tím băm, sả và lá chanh.
      • Phi những vật liệu trên cho tới khi chúng phát ra hương thơm đặc trưng. Điều này giúp giải phóng hương vị của một số gia vị, khiến cho tăng hương thơm cho nước lẩu.
    2. Thêm cà chua và tương ớt:
      • Khi tỏi và hành tím đã thơm, thêm cà chua đã cắt vào nồi.
      • Thêm 2 muỗng canh tương ớt và ớt cắt lát.
      • Đảo đều một vài vật liệu và nấu cho đến khi cà chua mềm và hòa quyện với những gia vị.
    3. Nấu nước hầm xương:
      • Cho nước hầm xương đã chuẩn bị vào nồi.
      • Thêm tuyến phố, muối, nước mắm, và nước me để tạo vị ngọt, mặn, chua và cay cân đối.
      • Khuấy đều và đun sôi nước lẩu.
    4. Lọc nước súp:
      • Khi nước súp đã sôi, giảm lửa và để nước lẩu nấu nhẹ nhõm trong vài phút.
      • Sử dụng rây để lọc nước súp, cái bỏ những bã và cặn, để lại 1 nước dùng trong và đằm thắm.
    IV. Hoàn thành món lẩu thái
    Bước cuối cùng và quan trọng nhất trong việc nấu lẩu thái chua cay là hoàn thành nồi lẩu, nơi hòa quyện của gần như hương vị và nguyên liệu tươi ngon. Dưới đây là chỉ dẫn chi tiết để bạn hoàn thành món lẩu thái:

    1. sắp xếp vật liệu trong nồi lẩu:
      • Đặt nồi lẩu lên bếp gas mini (hoặc bếp hồng ngoại mini) và thêm nước súp đã chuẩn bị vào nồi.
      • Sắp xếp tôm, bạch tuột, cá viên, cà chua, đậu phụ, và thịt bò vào trong nồi 1 phương pháp kỹ lưỡng và quyến rũ.
      • Đảm bảo rằng mỗi nguyên liệu được bố trí 1 cách gọn gàng và có không gian đủ để chúng được nấu chín đều.
    2. Đun sôi nước lẩu:
      • Bật lửa vừa phải và đun cho đến lúc nước trong nồi khởi đầu sôi.
      • Lúc nước sôi, giảm lửa để nước lẩu sôi lăm tăm. Điều này giúp vật liệu chín đều mà không bị nát.
    3. Thêm bắp và rau vào lẩu:
      • Lúc nước lẩu đã sôi, thêm bắp vào nồi trước tiên. Bắp sẽ mất một tẹo thời gian để chín và cũng sẽ thêm vị ngọt tự dưng cho nước lẩu.
      • Sau ấy, thêm một vài loại rau mà bạn đã chuẩn bị. Bạn mang thể thêm rau cải, cải thảo, nấm, hoặc bất kỳ cái rau nào bạn thích.
    Đảo nhẹ nhàng để rau và bắp ngấm đều nước lẩu và chín tới.[​IMG]

    Món ăn ngon

    1. Điều chỉnh hương vị:
      • Nếu cần, bạn sở hữu thể điều chỉnh hương vị của lẩu bằng cách thức thêm thêm nước me, tương ớt, muối, hoặc nước mắm tùy theo khẩu vị.
      • Nếm thử nước lẩu để đảm bảo rằng nó đã đạt được hương vị cay chua mà bạn mong muốn.
    2. Thưởng thức lẩu thái:
      • 1 khi phần đông vật liệu đã chín đều và nước lẩu đã đạt hương vị mong muốn, món lẩu Thái của bạn đã sẵn sàng để thưởng thức.
      • Món lẩu này sở hữu thể được thưởng thức cùng với bún hoặc mì, hoặc chỉ thuần tuý là nhúng và thưởng thức vật liệu tươi ngon trong nồi lẩu nóng hổi.
    V. Mẹo vặt và biến thể
    1. Để lẩu thái sở hữu vị chua cay mặn mà, bạn mang thể điều chỉnh lượng ớt và nước me theo khẩu vị.
    2. Ví như bạn thích hương vị thêm phong phú, có thể thêm lá lốt hoặc lá lúa mạch vào nước lẩu.
    3. Đối với một số người nào ko ăn hải sản, có thể thay thế bằng thịt gà, thịt lợn, hoặc các cái nấm để khiến phong phú thêm cho món lẩu.
    4. Nước hầm xương sở hữu thể tự nấu từ xương ống, xương khuông, hoặc tìm sẵn từ cửa hàng để tiết kiệm thời gian.
    Nhớ là lẩu Thái cay chua là món ăn cần được thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị đặc biệt và sự tươi ngon của từng nguyên liệu.

    VI. Kết luận
    Lẩu thái chua cay là một món ăn đặc sắc, đưa bạn tới với hương vị ẩm thực Thái Lan ngay vì nhà. Sự phối hợp của vật liệu tươi ngon, cộng với sự chỉn chu trong từng bước chế biến, sẽ mang lại cho bạn và gia đình một trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ. Hãy thể nghiệm, thông minh và hưởng thụ hương vị lẩu thái cay chua theo phương pháp của riêng bạn!

    Món lẩu này không chỉ là một trải nghiệm ẩm thực hoàn hảo mà còn đem lại cảm giác ấm áp và gần gũi, rất phù hợp để quây quần cộng gia đình và bạn bè.

    Đừng quên truy cập vào Linkedin: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật phổ biến thông tin có ích cho gia đình bạn.

    Coi thêm cách nấu cơm bằng bếp gas.



    http://www.google.dm/url?q=https://gasbanmai.com/cach-nau-com-bang-bep-ga-thom-ngon-chin-deu/

Chia sẻ trang này