Cách làm ớt xay nhuyễn để được lâu

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi mrpablo, 5/1/21.

  1. mrpablo

    mrpablo New Member

    Bạn có thể tự làm ớt xay để ăn kèm các món bún phở, rất dễ dàng và đảm bảo nữa đấy.

    Nguyên liệu:

    Ớt tươi rửa sạch để thật khô.

    [​IMG]

    Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Lượng tỏi và hạt tiêu có thể tùy sở thích.

    Cách làm:

    Ớt bỏ cuống, bẻ đôi cho vào máy xay sinh tố. Nhấn nút xay nhỏ vừa, không cần xay nhuyễn.

    >>> Tham khảo: Máy xay ớt tỏi

    Cho ớt, tiêu và tỏi chung vào 1 tô to, rắc 1 thìa muối, 1/2 thìa đường

    Tưới khoảng 5 thìa rượu trắng vào, không nên cho nhiều rượu quá.

    Trộn thật đều.


    [​IMG]

    Cho ớt vào lọ thủy tinh, đậy kín lại. Để nơi khô mát có thể ăn trong vài tháng liền, thậm chí bạn không cần phải cho vào tủ lạnh.

Chia sẻ trang này