Khám phá nét đặc sắc của món Cua Biển Cà Mau

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Phương Hoa, 17/1/17.

  1. Phương Hoa

    Phương Hoa Member

    Đặc sản Cà Mau - Cua biển Cà Mau, vì sao ngon đến thế !

    Cua biển Cà Mau có ba loại :

    *cua càng trắng , loại này phổ thông nhất , thường được thả lang ở trong vuông , khi trưởng thành có màu xanh rêu , gai cua chuyển sang màu vàng thậm ,vỏ mỏng, thịt mềm , thơm . độ mặn tốt nhất cho cua này từ 18 đến 30 ppt độ mặn.

    [​IMG]


    *Cua Càng đỏ , loại này có ít , phân bố ở vùng nước lợ ( từ 10 đến 18 ppt độ mặn ) , khi trưởng thành toàn thân màu đỏ thậm , vỏ dày , thịt chắc , gạch nhiều , thịt thơm , ít có giá trị thương mại ,

    *Cua càng sen ( cua sen) loại này hiếm gặp khi trưởng thành toàn thân nhìn đẹp như một đóa hoa sen , loại này ngon nhất trong ba loại , vỏ trung bình , thịt trắng chắc , rất thơm , gạch béo bùi , hương vị ngất ngây.Phân bố thường ở sông lớn gần biển , cửa biển ( từ 24 đến 40 ppt độ mặn )

    Cua càng sen ( cua sen)

    Hiện nay, Cua Cà Mau trong tự nhiên rất hiếm chủ yếu được thả lang nuôi theo kiểu sinh thái ( tự tìm mồi trong môi trường tự nhiên ). Cà Mau là vùng đất bồi , phù sa giàu khoáng chất nên sinh vật biển rất phát triển , là nguồn thức ăn dồi dào cho cua biển , do được nuôi theo kiểu thiên nhiên nên cua vận động nhiều , thịt săn chắc , thịt cua hoàn toàn sạch , không có bất kì hóa chất độc hại nào .

    Cảnh bắt cua thiên nhiên

    Ai có một tuổi thơ gắn chặt với vùng sông nước đất mũi , thì không thể quên tử tháng 8 trở lên , cua biển đã vào mùa , nhìn những đàn cua ,căng tròn , xinh sắn , chu du và bây giờ đàn Cua Cà Mau đã chu du khắp đó đây trên thế giới để khẳng định chính mình .

    Xem thêm các tin tức du lịch trong những bài viết sau bạn nhé

Chia sẻ trang này