Chanh mật ong

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi amthucicg, 11/3/20.

  1. amthucicg

    amthucicg Member

    Chanh mật ong
    Ẩm thực Việt phong phú, đa dạng và hội tụ những nét tinh tế riêng biệt thông qua cách thức chọn lựa nguyên liệu, chế biến, bày biện và thưởng thức.
    Nói về ẩm thực, Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam Nguyễn Quốc Kỳ khẳng định: Việt Nam là đất nước đã trải qua hàng ngàn năm lịch sử, 54 dân tộc anh em cùng chung sống trên dải đất hình chữ S nên văn hóa đa dạng, phong phú.
    Các món ăn Việt Nam thường đòi hỏi người nấu phải dành nhiều thời gian và sự tập trung cao độ.

    Với việc sử dụng kết hợp nhiều loại gia vị, các món ăn Việt cũng đòi hỏi đầu bếp phải có được trí nhớ tốt, đặc biệt trong việc chế biến món ăn truyền thống.

    Không chỉ vậy, mỗi món ăn còn có một loại nước sốt đặc trưng để chấm hay nấu. Và tất nhiên, việc nhớ được chúng cũng không phải là điều dễ dàng nếu bạn không có được sự tập trung.
    Nhớ lại hồi xưa.. ở góc đường
    Đêm trời mát mẻ.. toả mờ sương
    Người ăn hủ tiếu.. ngồi chồm hổm
    Kẻ uống trà sâm.. đứng dựa tường
    Thuở đó hay thường.. theo bố mẹ
    Bây giờ thỉnh thoảng.. một mình sang
    Ngồi xơi tưởng nhớ.. thương người khuất
    Món cũ dù ngon... cũng quá thường.
    Món ăn Việt hầu hết được chế biến từ các loại rau, củ, quả, hạt, thủy, hải sản, và không quá nhiều thịt như món Âu, ít dầu mỡ hơn các món Trung, không cay như món ăn Thái…
    Những thực phẩm mang màu sắc tôn giáo cũng có những ảnh hưởng rất lớn tới ẩm thực. Mở rộng ra thì ẩm thực có nghĩa là một nền văn hóa ăn uống của một dân tộc, đã trở thành một tập tục, thói quen. Ẩm thực không chỉ nói về "văn hóa vật chất" mà còn nói về cả mặt "văn hóa tinh thần".
    Ẩm thực không chỉ nói về "văn hóa vật chất" mà còn nói về cả mặt "văn hóa tinh thần".
    Trời đánh còn tránh bữa ăn
    Có thực mới vực được đạo
    Dân dĩ thực vi tiên (người dân lấy ăn làm đầu)
    Ăn được ngủ được là tiên

Chia sẻ trang này